TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng BTB của Nga và BIDV sẽ thành lập quỹ 500 triệu USD hỗ trợ DN Nga – Việt

Ngân hàng BTB của Nga và BIDV sẽ thành lập quỹ 500 triệu USD hỗ trợ DN Nga – Việt

Ngân hàng BTB của Nga đã trao đổi và nhất trí với NH Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ thành lập Quỹ hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp hai nước trị giá 500 triệu USD.

Đây là một phần nội dung được trao đổi tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp hàng đầu Liên bang Nga và Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm và làm việc tại LB Nga trong 2 ngày 14-15/12 theo lời mời của Thủ tướng Vladimir Putin.

Tại buổi gặp gỡ này, đại diện lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Nga (Tập đoàn Gasprom, Tập đoàn Inter Rao, Ngân hàng BTB) đều khẳng định quyết tâm phát triển và mở rộng hợp tác đầu tư kinh doanh với các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực ngân hàng, dầu khí, khai khoáng, năng lượng, xây dựng và sản xuất ô tô. Ngân hàng BTB của Nga đã trao đổi và nhất trí với BIDV sẽ thành lập Quỹ hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp hai nước với trị giá 500 triệu USD.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu tại Lễ khai trương Chi nhánh Ngân hàng liên doanh Việt-Nga tại Moscow. Đây là chi nhánh của Ngân hàng Liên doanh Việt Nga với 100% vốn điều lệ của Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Liên bang Nga.

Với vốn điều lệ ban đầu là 210 triệu Rúp, Chi nhánh Ngân hàng Liên doanh Việt Nga sẽ là cầu nối kinh tế tài chính thương mại thiết thực giữa hai nước, góp phần thực hiện mục tiêu nâng kim ngạch xuất nhập khẩu song phương Viêt-Nga đạt 3 tỷ USD trong năm 2010. Chi nhánh ngân hàng này sử dụng đồng tiền Việt Nam và Liên bang Nga trong giao dịch.


Theo Thành Chung
VOV News

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên