TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành sản xuất, công nghệ thông tin có mức tăng lương cao nhất

Ngành sản xuất, công nghệ thông tin có mức tăng lương cao nhất

Dự báo của Towers Watson về mức lương 2013 có một số sự chuyển dịch về ngôi thứ của ngành, cụ thể như ngành sản xuất có thể tăng lương cao nhất, khoảng 15,2%

Theo kết quả khảo sát tiền lương năm 2012 do Tower Watson (Công ty tư vấn nhân sự và quản trị rủi ro tài chính cho doanh nghiệp) khảo sát và công bố ngày 30/11, mức tăng lương chung của các doanh nghiệp năm 2012 là 13,8%, thấp hơn so với mức 14,4 % của năm ngoái.

Trong đó, lĩnh vực sản xuất và công nghệ thông tin có mức tăng lương cao nhất, tương ứng là 14,8 và 14,7%. Trong khi doanh nghiệp tài chính, ngân hàng có mức tăng trưởng về lương thấp nhất là 12,2%.

Nếu về vị trí công việc, mức tăng lương cao nhất thuộc về bộ phận điều hành, với mức tăng 13,8%, trong khi mức tăng thấp nhất lại thuộc về nhóm cán bộ quản lý cấp trung như trưởng phòng với khoảng 13,4%. Loại hình công việc có biến động lớn nhất là nhân viên kinh doanh và công việc này sẽ vẫn được ưu tiên tuyển dụng nhất trong tương lai.

Dự báo của Towers Watson về mức lương 2013 có một số sự chuyển dịch về ngôi thứ của ngành, cụ thể như ngành sản xuất có thể tăng lương cao nhất, khoảng 15,2%, kế đến là bán lẻ với khoảng 14%. Tài chính ngân hàng vẫn tiếp tục bị giảm mức tăng lương, còn khoảng 12,1%, giữ vị trí ngành có mức tăng ít nhất trong số các ngành mà Towers Watson khảo sát.


                                                                                                                               Theo Phan Long

                                                                                                                                     Báo đầu tư

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên