TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày 31/8 hết hạn khai báo mã số thuế qua mạng

Ngày 31/8 hết hạn khai báo mã số thuế qua mạng

Kể từ 1/9, các doanh nghiệp, cá nhân vẫn có thể đăng ký cấp mã số thuế bằng cách gửi hồ sơ về cơ quan thuế bằng đường bưu điện, nhưng thời gian cấp sẽ lâu hơn nhiều.

Tổng cục Thuế vừa yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh việc cấp mã số thuế qua mạng bởi hết tháng 8 sẽ đóng cửa trang web www.tncnoline.com.vn, nơi các tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân.

Kể từ 1/9, các doanh nghiệp, cá nhân vẫn có thể đăng ký cấp mã số thuế bằng cách gửi hồ sơ về cơ quan thuế bằng đường bưu điện. Nhưng thời gian cấp sẽ lâu hơn nhiều so với việc gửi file dữ liệu trực tiếp qua mạng Internet. Việc cấp mã số thuế cá nhân dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng 10.

Theo thống kê của Tổng cục Thuế, sau 3 tháng triển khai việc cấp mã số thuế qua mạng, số doanh nghiệp gửi file dữ liệu đăng ký rất ít. Do vậy, cơ quan này mới cấp thêm được 2,2 triệu mã số thuế qua mạng trong tổng số 5,8 triệu mã số thuế được cấp tính đến cuối tháng 8. Trong khi đó, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, dự kiến sẽ có khoảng 8 triệu người nằm trong diện có thu nhập chịu thuế.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân chịu thuế hoàn thành tốt các thủ tục trên, Tổng cục Thuế quyết định lùi thời gian nộp hồ sơ chứng minh người phụ thuộc đến hết ngày 31/12, thay vì kết thúc vào tháng 6 như kế hoạch ban đầu.

Theo quy định của Luật Thuế thu nhập cá nhân, đối tượng nộp thuế được giảm trừ cho chính mình và các cá nhân phụ thuộc trước khi phải thực hiện các nghĩa vụ thuế. Ngoài bố mẹ già, con cái chưa nằm trong độ tuổi lao động, chưa có thu nhập, các đối tượng như cô dì, chú, bác, anh chị em ruột, mẹ kế, bố dượng... cũng nằm trong diện người phụ thuộc nếu đảm bảo các điều kiện các đối tượng này không nơi nương tựa và người nộp thuế đang trực tiếp nuôi dưỡng thì mới được tính giảm trừ thuế.

Theo Hng Anh

VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên