TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngay khi cân đối đủ nguồn sẽ tăng lương

Ngay khi cân đối đủ nguồn sẽ tăng lương

Thu NS năm nay và đầu sang năm khó khăn, chúng ta đang thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ DN như là miễn, giảm, giãn nợ thuế… nên chưa đủ nguồn để thực hiện như dự kiến ban đầu.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay 28/10, trả lời câu hỏi về việc Bộ Tài chính vừa qua có báo cáo Quốc hội do khó khăn về cân đối nguồn nên xin lùi thời hạn tăng lương theo lộ trình? 

Người Phát ngôn của Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ rất chia sẻ hiện nay một bộ phận lớn dân cư làm công ăn lương. Trong số đó đa phần thu nhập còn rất hạn hẹp, đời sống khó khăn. Cho nên, từ mấy năm nay, thực hiện chủ trương chung, Chính phủ đề ra lộ trình điều chỉnh tăng lương.

Nhưng vị Bộ trưởng này cũng chia sẻ, thu ngân sách năm nay và đầu sang năm khó khăn, chúng ta đang thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp như là miễn, giảm, giãn nợ thuế… nên chưa đủ nguồn để thực hiện như dự kiến ban đầu.

Chính phủ dự kiến trình, xin lùi thời hạn, nhưng một mặt cố gắng tăng thu, nhưng cốt lõi hơn là tiết kiệm chi, ngoài tiết kiệm chi thường xuyên 10% mà chúng ta đã làm, phải siết lại các khoản chi sao cho tiết kiệm nhất để ngay khi có thể cân đối đủ nguồn, thì sẽ báo cáo Quốc hội thực hiện điều chỉnh tăng lương.

Khánh Linh

hanhle

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên