TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ An: Thưởng Tết cao nhất 70 triệu đồng

Nghệ An: Thưởng Tết cao nhất 70 triệu đồng
Mức thưởng tết âm lịch Quý Tỵ cao nhất tại Nghệ an là 70 triệu đồng

Ngày 14/1, nguồn tin từ Sở LĐTB&XH Nghệ An cho biết, qua khảo sát khoảng gần 230 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn, mức thưởng Tết âm lịch Quý Tỵ cao nhất trên địa bàn tỉnh này là 70 triệu đồng.

Trong đó cũng có những đơn vị không thưởng tết.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đăng Dương - Trưởng phòng Lao động, Việc làm, tiền lương & Bảo hiểm LĐXH, Sở LĐTB&XH Nghệ An - cho biết, mới đây đơn vị này đã tiến hành khảo sát khoảng 230 công ty, doanh nghiệp (4 loại hình: Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn; Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước; Doanh nghiệp dân doanh và Doanh nghiệp FDI) hoạt động trên địa bàn về tình hình tiền lương năm 2012 và kế hoạch thưởng Tết dương lịch, âm lịch 2013.

Qua thống kê cho thấy, mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 70 triệu đồng thuộc về Khối doanh nghiệp dân doanh (khảo sát 170 đơn vị); ở loại hình doanh nghiệp này mức thưởng trung bình là 1,2 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng. Trước đó, Khối doanh nghiệp dân doanh cũng có mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất trong số các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An là 45 triệu đồng.

Đối với Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước và Doanh nghiệp FDI đều có mức thưởng cao nhất là 60 triệu đồng, Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn có mức thưởng Tết âm lịch cao nhất là 17,5 triệu đồng.

Mức thưởng tết thấp nhất từ 150 - 500.000 đồng, trong đó có cả những đơn vị không thưởng tết cho người lao động. Một số công ty, doanh nghiệp có mức thưởng Tết âm lịch cao như Công ty Sabeco 70 triệu đồng (năm 2012 là 150 triệu đồng), Công ty mía đường Nghệ An Tate & Lyle 60 triệu đồng, Vietcombank 60 triệu, Công ty Tân Khánh An 45 triệu…

Về tình hình tiền lương hàng tháng, qua khảo sát của Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, tiền lương bình quân trong năm 2012 dao động từ 2,8 đến 3,5 triệu đồng/người/tháng. Trong đó cao nhất khoảng 70 triệu đồng/người/tháng thuộc về loại hình doanh nghiệp dân doanh; thấp nhất là 1,4 triệu đồng ở Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vốn.
“Nhìn chung mức thưởng tết Dương lịch và Âm lịch năm nay của các khối doanh nghiệp, công ty trên địa bàn có giảm so với năm ngoái do tình hình suy thoái kinh tế, nhiều đơn vị gặp nhiều khó khăn”, ông Nguyễn Đăng Dương nói.

Theo Nguyễn Duy - Doãn Hòa

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên