TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ An xử lý các điểm nóng trong khai thác khoáng sản

Nghệ An xử lý các điểm nóng trong khai thác khoáng sản

Tỉnh Nghệ An đã đình chỉ 2 điểm mỏ. Đối với một số doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến môi trường, hư hỏng đường dân sinh, tỉnh kiên quyết yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục, sửa chữa.

Đầu tháng 7/2012, sau khi kiểm tra thực tế của các ngành chức năng trong tỉnh, tỉnh Nghệ An khẳng định việc người dân huyện Đô Lương phản ánh tình trạng khai thác, chế biến khoáng sản của một số đơn vị trên địa bàn huyện làm ảnh hưởng đến môi trường và hư hỏng đường dân sinh là có thật.

Liên tiếp nhiều năm qua, người dân huyện Đô Lương đã phản ánh với các cơ quan chức năng trong tỉnh Nghệ An và với cơ quan báo chí về tình trạng các công ty khai thác khoáng sản trên địa bàn trong quá trình sản xuất làm ô nhiễm môi trường, hư hỏng nhiều tuyến đường dân sinh mà không bồi thường, tu bổ.

Tỉnh Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra, cho thấy, trên địa bàn huyện Đô Lương có 13 doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản tại 14 điểm mỏ. Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định của Luật Khoáng sản, Luật Bảo vệ môi trường, chưa khắc phục triệt để việc ô nhiễm môi trường và hư hỏng đường giao thông nên đang gây bức xúc cho người dân địa phương.

Qua kiểm tra thực tế, tỉnh Nghệ An đã đình chỉ 2 điểm mỏ. Đối với một số doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến môi trường, hư hỏng đường dân sinh, tỉnh kiên quyết yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục, sửa chữa.

Từ thực tế của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các huyện và các ngành liên quan tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm và kịp thời xử lý đối với các sai phạm của các doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn, tránh để phát sinh những “điểm nóng” gây bức xúc cho người dân

Theo Nguyễn Văn Nhật
CAND

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên