TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghiên cứu nâng công suất cảng than tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Nghiên cứu nâng công suất cảng than tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thủ tục bảo lãnh các hợp đồng vay vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1.

Tại Thông báo số 170/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nghiên cứu nâng công suất cảng than tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, cảng than trên ngoài nhiệm vụ cung cấp than cho các nhà máy điện trong Trung tâm còn có thể làm thêm nhiệm vụ của cảng trung chuyển, cung cấp than cho các Trung tâm điện lực tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trước mắt có thể cấp than cho các nhà máy điện Long Phú 1 và Sông Hậu 1.

Phó Thủ tướng cũng nhận xét Dự án Trung tâm Điện lực Duyên Hải là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần quan trọng bảo đảm nhu cầu điện cho khu vực miền Nam từ năm 2015 và các năm sau.

Trong Trung tâm này có 3 dự án nhà máy điện (Duyên Hải 1, Duyên Hải 2 và Duyên Hải 3) đều là các dự án có công suất và nhu cầu vốn lớn do vậy các Bộ, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ, chủ động giải quyết kịp thời các thủ tục, khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án vào hoạt động.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thươngchỉ đạo tiến độ thực hiện các Dự án nhà máy điện trong Trung tâm theo Quyết định phê duyệt quy hoạch điện VII của Thủ tướng Chính phủ; khẩn trương hoàn thành đàm phán các hợp đồng của Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Duyên Hải 2.

Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thủ tục bảo lãnh các hợp đồng vay vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện ký hợp đồng EPC Dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 để thực hiện thu xếp vốn và các bước chuẩn bị đầu tư tiếp theo, sớm khởi công xây dựng công trình; triển khai các dự án lưới điện đồng bộ với các dự án nhà máy điện trong Trung tâm Điện lực Duyên Hải, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến thu xếp vốn cho các dự án, bảo đảm khai thác có hiệu quả khi đưa các nhà máy điện vào vận hành.

Trung tâm điện lực Duyên Hải được quy hoạch xây dựng ở ấp Mù U, ấp Láng Cháo, xã Dân Thành và ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa. Quy hoạch khoảng 641 ha; bao gồm các khu vực: nhà máy chính và phụ trợ, cảng biển và bãi chứa tro xỉ; 3 nhà máy nhiệt điện: Duyên Hải 1, 2 và 3, với quy mô công suất khoảng 4.400MW, vốn đầu tư dự kiến khoảng 5 tỷ USD.

Theo Quốc Hà

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên