TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngoại trưởng Australia: VN là một trong những đối tác quan trọng nhất tại Châu Á TBD

Ngoại trưởng Australia: VN là một trong những đối tác quan trọng nhất tại Châu Á TBD

Ngoại trưởng Austrailia cũng khẳng định, quan hệ song phương giữa hai nước đang phát triển ngày một mạnh mẽ, đặc biệt từ khi hai nước ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện Australia-Việt Nam năm 2009.

Ngày 28/3/2012, trong cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Australia Bob Carr đã tái khẳng định Việt Nam đang nổi lên là một trong những đối tác quan trọng nhất của Australia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. 

Hai bộ trưởng đã thảo luận một số vấn đề khu vực và đa phương trong đó có vấn đề Biển Đông, hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, những thay đổi tích cực đang diễn ra tại Myanmar, vai trò và giá trị của cuộc Đối thoại nhân quyền thường niên Australia-Việt Nam.

“Quan hệ song phương Australia-Việt Nam đang phát triển ngày một mạnh mẽ, đặc biệt từ khi hai nước ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện Australia-Việt Nam năm 2009.” 

Ông Bob Carr cũng khẳng định: “Mối quan hệ ngày càng tốt đẹp của hai nước được thể hiện qua các hoạt động hợp tác phát triển và sức mạnh của mối liên kết giữa người dân hai nước”.

Quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Thương mại song phương đạt tốc độ tăng trưởng hơn 10% mỗi năm trong thập niên vừa qua và vượt ngưỡng 6 tỷ đô la Australia trong năm 2011. Các doanh nghiệp Australia đã có sự hiện diện mạnh mẽ và lâu dài trong các ngành công nghiệp và dịch vụ chủ chốt của Việt Nam như chế tạo, tài nguyên, tài chính, giáo dục và vận chuyển hàng hoá. 

Australia hiện là quốc gia cung cấp học bổng lớn nhất cho Việt Nam và là đối tác hợp tác phát triển lớn thứ 6 của Việt Nam với tổng mức hỗ trợ phát triển đạt 138 triệu đô la Australia trong năm tài khoá 2011-2012.

Phương Dung

dungdp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên