TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người tiêu dùng vẫn có thể hi vọng việc giảm giá xăng

Người tiêu dùng vẫn có thể hi vọng việc giảm giá xăng

Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, sắp tới nếu dầu thô giảm về mức 100 USD/thùng, khả năng về việc giảm giá bán lẻ xăng và dầu diezen có thể được xét đến.

Ông Nguyễn Tiến Thỏa Cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, với mức giá dầu thô thế giới trung bình khoảng 106-107 USD/thùng thì các doanh nghiệp chưa bù đắp đươc số lỗ trước đó. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, giá dầu thô thế giới đã xuống mức 99,1 USD/thùng.

Về giá dầu hỏa, các doanh nghiệp đã giảm giá dầu hỏa 1000 đồng/lít xuống 17.000 đồng/lít từ ngày 01/10 ngay sau quyết định giảm giá dầu hỏa đầu tiên của Petrolimex cùng Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư và Công ty TNHH một thành viên dầu khí (TP.HCM).

Với mức giá này, trừ tất cả các chi phí và thuế nhập khẩu thì dự tính doanh nghiệp vẫn lãi khoảng 300 - 400 đồng/lít dầu.

Trước đó, ôngVương Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết, mặt hàng xăng và dầu diesel vẫn giữ giá bán hiện hành do lợi nhuận từ kinh doanh mặt hàng này chưa đủ bù số lỗ trước đó.

Do vậy, giá mặt hàng xăng, dầu diesel sẽ tiếp tục giữ ổn định ít nhất trong 10 ngày tới, nếu giá thế giới không có đột biến.
 
Vũ Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên