TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên Hiệu trưởng Đại học Quy Nhơn lĩnh 4 năm tù

Nguyên Hiệu trưởng Đại học Quy Nhơn lĩnh 4 năm tù

Từ năm 1999-2008, Kiệt và Anh đã tự đặt ra nhiều khoản thu trái quy định để lấy tiền của sinh viên như lệ phí nhập trường, phí hỗ trợ in ấn giáo trình, bảo hiểm tài sản...

Ngày 27/11, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã tuyên phạt bị cáo Trần Tín Kiệt, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn 4 năm tù giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cùng chịu chung tội danh với bị cáo Trần Tín Kiệt là Nguyễn Ngọc Anh, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Trường Đại học Quy Nhơn, bị mức án 2 năm tù giam.

Tòa còn buộc các bị cáo phải hoàn trả 312 triệu đồng đã nhận trái quy định để xung vào công quỹ Nhà nước.

Mức án được đưa ra sau 2 ngày xét xử vắng mặt bị cáo Trần Tín Kiệt vì lý do đang điều trị bệnh tại một bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo cáo trạng, từ năm 1999-2008, Kiệt và Anh đã tự đặt ra nhiều khoản thu trái quy định để lấy tiền của sinh viên như lệ phí nhập trường, phí hỗ trợ in ấn giáo trình, bảo hiểm tài sản, lệ phí tổ chức thi kết thúc học phần và tốt nghiệp.

Từ số tiền này, Kiệt đã duyệt chi cho cán bộ, giảng viên của trường hơn 964,8 triệu đồng; trong đó, Kiệt nhận 282 triệu đồng, Anh nhận 30 triệu đồng.

Liên quan đến những sai phạm tại Trường Đại học Quy Nhơn trước đây với Trần Tín Kiệt, ngày 13/12/2011, Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt Trần Tín Kiệt 15 tháng tù, Trần Xuân Cảnh và Lê Văn Phúc - nguyên Trưởng và Phó Trưởng phòng Bảo vệ nội trú, Trường Đại học Quy Nhơn các mức phạt lần lượt 15 và 12 tháng tù (cả 3 đều được cho hưởng án treo) về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng”./.

Theo Ly Kha (TTXVN)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên