TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư Singapore tiếp tục vào Việt Nam

Nhà đầu tư Singapore tiếp tục vào Việt Nam

BĐS vẫn là lĩnh vực tại VN thu hút các NĐT Singapore. Ngoài ra, các công ty Singapore cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ, phát triển cơ sở hạ tầng.

Các công ty Singapore tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong năm nay vì họ vẫn xem đây là một trong số các thị trường đầu tư hấp dẫn trong khu vực Đông Nam Á, theo bà Chiong Woan Shin, Giám đốc khu vực Việt Nam và Campuchia của Cục Phát triển Doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE Singapore).

Bà Chiong trao đổi tại buổi gặp báo chí ngày 15-6 rằng trong tháng này Công ty địa ốc Allgreen (Singapore) sẽ công bố dự án đầu tư đầu tiên tại Việt Nam. Dự án này sẽ được triển khai làm 2 giai đoạn.

Trước đó, Công ty cung cấp dịch vụ địa ốc CB Richard Ellis Vietnam (CBRE) cho biết công ty đã được chỉ định là nhà tiếp thị cho dự án mà Allgreen sẽ liên doanh với Công ty An Phú để phát triển tại quận 2, TPHCM.

Dự án có vốn đầu tư 105 triệu đô la Mỹ và sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 527 căn hộ khi hoàn thành vào năm 2013. CBRE cho biết theo kế hoạch dự án sẽ được giới thiệu đến khách hàng tiềm năng vào tháng 6-2010.

Bà Chiong nói bất động sản sẽ vẫn là một trong các lĩnh vực tại Việt Nam thu hút các nhà đầu tư Singapore. Ngoài ra, các công ty Singapore cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực dịch vụ, phát triển cơ sở hạ tầng.

Bà Chiong cho biết hiện đang có sự dịch chuyển nguồn vốn đầu tư của Singapore tại Việt Nam theo hướng các công ty Singapore tăng nguồn vốn đầu tư vào các lĩnh vực dịch vụ, hậu cần… để đáp ứng nhu cầu phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM.

Theo IE Singapore, tính đến thời điểm cuối tháng 12-2009, Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 tại Việt Nam với vốn cam kết tổng cộng hơn 17 tỉ đô la Mỹ cho hơn 770 dự án. Trong quí 1-2010, các công ty Singapore đã đăng ký vốn đầu tư tổng cộng hơn 146 triệu đô la Mỹ cho các dự án tại thị trường này.

Theo Mộng Bình
TBKTSG

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên