TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà mạng bắt đầu siết khuyến mại thuê bao trả trước

Nhà mạng bắt đầu siết khuyến mại thuê bao trả trước

“Mỗi mạng di động sẽ có cách làm khác nhau trong việc tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông".

Việc VinaPhone công bố giảm tính năng của tài khoản thưởng từ 21/6 được cho là động thái đầu tiên của các nhà mạng nhằm thực hiện quy định siết khuyến mại với thuê bao trả trước.

Kể từ 21/6 tất cả các thuê bao di động trả trước của VinaPhone chỉ được dùng số dư trong tài khoản khuyến mại để gọi, nhắn tin nội mạng VNPT (gồm các thuê bao VinaPhone, MobiFone và mạng điện thoại cố định của VNPT), thay vì được gọi thoải mái như trước.

Ông Phạm Ngọc Tú, Trưởng phòng Kinh doanh VinaPhone cho biết, kể từ 1/7 các mạng di động sẽ phải tuân thủ quy định mới về khuyến mại của Bộ Thông tin và Truyền thông. Với điều chỉnh này, VinaPhone đi trước một bước trong việc thực hiện các quy định của cơ quan quản lý.

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo cấp cao của Viettel cho biết, mạng này chưa có dự định trong việc siết chặt tính năng của tài khoản khuyến mại như VinaPhone vừa làm. “Mỗi mạng di động sẽ có cách làm khác nhau trong việc tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Việc siết chặt tính năng dành cho tài khoản thưởng của VinPhone cũng là việc làm bình thường, căn cứ vào những tính toán cụ thể của mạng này”, lãnh đạo của Viettel nhận xét.

Nguồn tin từ MobiFone cho biết, mạng này cũng chưa có ý định thu hẹp tính năng của tài khoản khuyến mại trên sim trả trước. Các khách hàng của hãng này vẫn có thể dùng tài khoản khuyến mại để gọi, nhắn tin ra ngoài mạng VNPT sau 1/7. Các hãng thông tin di động nhỏ như Vietnamobile, Beeline và EVN Telecom cùng cho biết thông tin tương tự.

Theo tiết lộ của một chuyên gia về viễn thông, ngoài mục đích đi trước một bước so với quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, việc giảm tính năng gọi ngoài mạng VNPT còn giúp VinaPhone giảm chi phí kết nối, đặc biệt là với Viettel. Tuy nhiên, các mạng di động khác cũng cân nhắc khá kỹ bởi điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán sim trả trước.

Theo Hoàng Ly
Vnexpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên