TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà mạng sẽ nhập thêm iPhone 3GS đồng thời với iPhone 4

Nhà mạng sẽ nhập thêm iPhone 3GS đồng thời với iPhone 4

Giá bán iPhone 4 đã bắt đầu hạ nhiệt trên thị trường trong khi đó, nhiều khách hàng vẫn tìm mua thế hệ 3GS.

Phía nhà mạng khẳng định, cuối tháng 9 sẽ nhập thêm iPhone 3GS đồng thời với iPhone 4.

VinaPhone khẳng định, nhu cầu khách hàng về điện thoại iPhone 3GS vẫn còn ở mức cao, kể cả khi đã có thế hệ thứ 4. Chính vì thế, ngay trong đợt nhập lô iPhone 4 vào cuối tháng 9 này, nhà mạng này sẽ tiếp tục nhập thế hệ cũ.

Đại diện mạng này cho biết, các loại iPhone 4 được nhập về và phân phối đều là phiên bản quốc tế, thuê bao có thể sử dụng trên bất cứ mạng di động nào.

Theo đó, các gói cước iPhone bán kèm theo máy cũng không thay đổi (bao gồm 3 gói cước iTouch cho thuê bao trả sau và gói cước iSurf cho thuê bao trả trước). Thống kê cho thấy, gói cước được các khách hàng đăng ký sử dụng nhiều nhất trong thời gian vừa qua là gói iSurf.

Chưa có thông báo cụ thể về giá của máy thế hệ mới nhưng một quan chức của mạng này cho rằng, giá cước di động trong các gói cước iPhone đang ở mức trung bình khoảng 770 đồng/phút, vì vậy trong thời gian tới sẽ không có chương trình giảm cước nào được thực hiện, kể cả khi nhập iPhone 4 về.

Nhiều khả năng cùng thời điểm VinaPhone có hàng mới thì nhà phân phối thứ 2 tại Việt Nam là Viettel cũng đồng loạt bán iPhone 4 trên hệ thống siêu thị của mình. Mạng di động này cũng tỏ ra khá hài lòng với số lượng iPhone đã bán ra được trong thời gian qua và cũng khẳng định sẽ tùy vào nhu cầu thị trường để nhập thêm hàng.

MobiFone - nhà mạng thứ 3 thời gian đầu tuyên bố cũng tham gia thị trường phân phối vẫn chưa có động thái gì. Trong một cuộc trao đổi với báo giới, đại diện mạng này cho rằng, sở dĩ họ chưa phân phối iPhone trên thị trường do chưa đạt được thỏa thuận phù hợp với nhà sản xuất.

Trong khi đó, trên thị trường máy xách tay, mức giá iPhone 4 đang giảm mạnh. Nếu cuối tháng 6 iPhone 4 được chào bán với giá ngất ngưởng (trên 30 triệu đồng tùy phiên bản) thì nay giá bán chỉ còn 18 - 25 triệu đồng tùy loại, kể cả phí vận chuyển.

Tuy nhiên, nhiều người mua vẫn thích chọn dòng 3GS thậm chí 3G do giá cả thấp hơn mà vẫn đáp ứng được như cầu về hình thức cũng như nội dung như: nghe nhạc, duyệt web, chơi game, camera…

Theo Phạm Thanh

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên