TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy điện Ô Môn I hòa lưới điện quốc gia

Nhà máy điện Ô Môn I hòa lưới điện quốc gia

Ngày 9/10, tổ máy số 1 Nhà máy Điện Ô Môn I thuộc Trung tâm điện lực Ô Môn đã chính thức vận hành và hòa vào lưới điện quốc gia.

Nhà máy điện Ô Môn I được khởi công xây dựng tháng 2/2006 tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Tổ máy số 1 của Nhà máy Điện Ô Môn I có công suất 330 MW, gấp đôi công suất của Nhà máy điện Trà Nóc hiện nay.

Đây là Nhà máy điện có công nghệ nhiệt điện nung hơi truyền thống, sử dụng được hai loại nhiên liệu là dầu FO và khí thiên nhiên lần đầu tiên được ứng dụng ở Việt Nam. Trước mắt, tổ máy số 1 sẽ phát điện bằng dầu FO và đến khi có nguồn khí thiên nhiên sẽ phát điện bằng nguồn khí đốt. Dự kiến đến ngày 6/2/2009, tổ máy sẽ phát điện thương mại.

Hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tích cực chuẩn bị khởi công xây dựng tổ máy số 2 cũng có công suất 330 MW, tiến tới hoàn thành toàn bộ Dự án Nhà máy Điện Ô Môn I, với tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng.

Nhà máy Điện Ô Môn I là một trong các nhà máy phát điện của Trung tâm điện lực Ô Môn (Cần Thơ) bao gồm 4 nhà máy với tổng công suất 2.800MW, khi đưa vào khai thác sử dụng, Nhà máy điện Ô Môn sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển mạng lưới điện, góp phần thúc đẩy kinh tế của Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên