TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy lọc dầu Dung Quất khởi động vào tháng 12/2008

Nhà máy lọc dầu Dung Quất khởi động vào tháng 12/2008

Theo kế hoạch, tháng 12/2008 sẽ khởi động toàn nhà máy.

Tất cả chuẩn bị cho giờ “G” vào tháng 2/2009 đưa nhà máy vào vận hành thương mại chính thức và đưa ra thị trường các sản phẩm chính của nhà máy.

Ông Trương Văn Tuyến-Trưởng Ban quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết: ngày 25/5, nhà máy phát điện được thử nghiệm hoạt động, đây sẽ là hạng mục công trình được khởi động đầu tiên của Nhà máy lọc dầu.

Cũng trong tháng 5, sẽ hoàn thành các hạng mục phụ trợ, tháng 6 sẽ nhập dầu diesel đưa hệ thống nồi hơi vào chạy thử, súc rửa toàn bộ hệ thống đường ống, hoàn thành các công tác kiểm tra, xử lý những công việc tồn đọng.

Theo kế hoạch, tháng 12/2008 sẽ khởi động toàn nhà máy. Tất cả chuẩn bị cho giờ “G” vào tháng 2/2009 đưa nhà máy vào vận hành thương mại chính thức và đưa ra thị trường các sản phẩm chính của nhà máy.

Đến nay, tiến độ tổng thể các gói thầu EPC 1+4 và EPC 2+3 đã triển khai tiến độ đạt hơn 90%. Công tác mua sắm thiết bị, vật tư đạt 99%, số còn lại chỉ là thiết bị thông thường. Một số hạng mục hòan thành như Gói thầu EPC5A-đê chắn sóng bàn giao trước 3 tháng so với kế hoạch .Gói thầu EPC5B-cảng xuất sản phẩm do nhà thầu Cienco1 và PTSC thực hiện cũng đạt tiến độ đề ra...

Ngoài ra, nhà máy cũng đã hoàn thành đóng điện trạm điện số 1 – SS1; đóng điện trạm điện số 2 – SS2 (trên tổng số 13 trạm điện), công suất 2 máy biến áp 6,3 MVA, đảm bảo cung cấp điện cho các phân xưởng phụ trợ phục vụ chạy thử nhà máy

Hạ thủy phao rót dầu không bến (SPM) thuộc gói thầu số 4 để đầu tháng 5 tiến hành lắp đặt hệ thống đầu cuối đường ống ngầm dẫn dầu thô, hệ thống SPM và hoàn thành toàn bộ công tác lắp đặt gói thầu EPC số 4 để đưa vào chạy thử và chuẩn bị cho công tác nhập dầu D.O. phục vụ chạy lò hơi và nhà máy điện...

Ban Quản lý NMLD Dung Quất đã hoàn thành việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực vận hành với việc đưa đào tạo 1.071 cán bộ kỹ sư, công nhân theo sơ đồ tổ chức vận hành được phê duyệt .
 
Công tác chuẩn bị sản xuất cũng được chú trọng, triển khai đúng tiến độ. Để thực hiện tốt yêu cầu sản xuất, BQL Nhà máy đã ký kết các hợp đồng nguyên tắc với đối tác như:
 
Giao Tổng Cty Thương mại dầu khí cung cấp dầu thô, hóa phẩm, xúc tác cho quá trình chạy thử, vận hành và phân phối một phần sản phẩm; giao Cty Phân phối và kinh doanh sản phẩm dầu khí (PDC) phân phối các sản phẩm lỏng như: Xăng, dầu diesel, JetA1, Fuel Oil…
 
Theo Anh Vinh
VOV

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên