TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Vận hành ổn định, đạt 100% công suất

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Vận hành ổn định, đạt 100% công suất

Nhà máy vận hành 100% công suất, tuy nhiên vẫn còn 7 điểm tồn tại kỹ thuật.

Bộ Xây dựng cho biết, chất lượng công trình Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cơ bản phù hợp với yêu cầu thiết kế và tiêu chuẩn kỹ thuật được phép áp dụng. Kiểm tra kết quả quan trắc lún các hạng mục công trình cho thấy nằm trong giới hạn cho phép.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã kiểm tra và lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng. Tại thời điểm nghiệm thu, Nhà máy vận hành 100% công suất, tuy nhiên vẫn còn 7 điểm tồn tại kỹ thuật, dù những tồn tại này không ảnh hưởng đến an toàn vận hành, môi trường và chất lượng sản phẩm.

 
Cụ thể, theo Bộ Xây dựng, sự cố hỏng van bít tại Phân xưởng Cracking xúc tác đã được làm rõ nguyên nhân, nhà thầu đã khắc phục tạm thời và sẽ thay vào thời điểm thích hợp. Việc chất lượng và hiệu suất thu hồi lưu huỳnh chưa đạt chuẩn đang được nhà thầu nghiên cứu điều chỉnh thông số công nghệ. Tuy nhiên, vấn đề này không ảnh hưởng đến môi trường. Hàm lượng CO tại ống khói Phân xưởng Cracking cao hơn tiêu chuẩn dự án nhưng bằng tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành, nhà thầu sẽ thay thế thiết bị vào thời điểm bảo dưỡng định kỳ. Hiện Nhà máy được vận hành ổn định, đạt 100% công suất thiết kế.
 
Theo PVX
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên