TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà máy luyện gang lớn nhất Thanh Hóa khai lò

Nhà máy luyện gang lớn nhất Thanh Hóa khai lò

Tổng vốn đầu tư cho dự án lên hơn 400 tỷ.

Sáng 29/4, tại xã Thanh Kỳ (huyện Như Thanh- Thanh Hóa) CTCP gang thép Thanh Hóa đã chính thức làm lễ khai lò và ra gang mẻ đầu tiên kể từ ngày đổi tên. Trước đó, ngày 20/11/2011 nhà máy luyện gang Thanh Hà chính thức đổi tên thành CTCP gang thép Thanh Hoá thuộc Tổng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát - CTCP đồng thời nâng tổng vốn đầu tư lên hơn 400 tỷ.

Nhà máy luyện gang Thanh Hà với công suất thiết kế 120.000 tấn/năm được khởi công xây dựng năm 2005 tại xã Thanh Kỳ. Đây là một dự án đầu tư xây dựng nhà máy luyện gang lớn nhất Thanh Hoá hiện nay. Nhà máy có tổng mức đầu tư lên tới 352 tỷ được xây dựng trên diện tích 15ha và vùng nguyên liệu dồi dào. Theo thiết kế, nhà máy ứng dụng công nghệ luyện gang từ các nước châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc... Với các sản phẩm chính: Gang đúc khuôn, phôi gang, gang công nghiệp, gang thành phẩm...

Tuy nhiên do có nhiều nguyên nhân khác nhau nên hoạt động của nhà máy gang Thanh Hà đã không đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu, dẫn đến sản xuất bị trì trệ. Cho nên tháng 8/2011, CTCP khai khoáng luyện kim Thanh Hà đã chuyển nhượng hết 6 triệu cổ phần cho Tổng Công ty đầu tư XD- TM Anh Phát. Sau đó, Tổng công ty đã đầu tư một loạt hệ thống thiết bị máy móc, con người để đẩy nhanh tiến độ chạy lại lò.

Báo cáo tại lễ khai lò và ra gang, lãnh đạo Cty cho biết: Nay dây chuyền thiêu kết đưa vào hoạt động cùng với nguồn nguyên liệu được khai thác sẽ đáp ứng sản lượng khai thác 120.000 tấn/năm với công suất chạy lò, sản xuất và tiêu thụ đạt 35.000 tấn gang/năm.
Theo Văn Hùng
Nông nghiệp

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên