TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà sản xuất nhựa PVC lớn nhất Đông Nam Á mở rộng sản xuất ở ASEAN

Nhà sản xuất nhựa PVC lớn nhất Đông Nam Á mở rộng sản xuất ở ASEAN

Với kế hoạch mở rộng sản xuất ở ASEAN, TPC đặt mục tiêu doanh thu tăng 13% trong năm nay, từ mức 29 tỉ baht của năm ngoái, trong khi doanh số bán PVC sẽ tăng 10,20% lên 805.000 tấn.

Công ty Nhựa và hóa chất Thái Lan (TPC), nhà sản xuất nhựa PVC lớn nhất ở Đông Nam Á, đang tập trung đầu tư vào các nhà máy sản xuất ống nhựa PVC ở các nước ASEAN và Burma.

Tại Burma, theo ông Kanet Khaochan, giám đốc điều hành của TPC, công ty đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy gần Dawei (Tavoy), với công suất 2.000 – 3.000 tấn/năm và khoảng đầu tư gần 100 triệu baht. Nhà máy này tập trung sản xuất ống nhựa phục vụ nhu cầu của các hộ gia đình và đây là lần đầu tiên TPC đầu tư vào Burma. Giám đốc Kanet cho biết thêm sẽ nâng công suất hoạt động của nhà máy nếu nhu cầu gia tăng.

TPC trong khi đó cũng đã có các nhà máy sản xuất ống nhựa PVC ở Lào, Campuchia, Indonesia, và dự kiến sẽ sớm mở rộng sản xuất. Với Việt Nam, theo một số nguồn tin, TPC sẽ cùng với công ty SCG Chemical của Thái Lan đầu tư vào một khu liên hợp hóa dầu, dự kiến khởi công xây dựng từ năm 2011-2015. Công suất sản xuất PVC của TPC tại Việt Nam ước vào khoảng 110.000 tấn/năm.

Còn tại Thái Lan, ông Kanet cho biết, dù năm ngoái công ty không có kế hoạch mở rộng đầu tư trong giai đoạn từ 2010 – 2015, nhưng nhu cầu hiện đã tăng trở lại và công ty sẽ mở rộng sản xuất của nhà máy ở khu công nghiệp Map Ta Phut tại Rayong.

Với kế hoạch mở rộng sản xuất ở khu vực ASEAN và Burma, TPC đặt mục tiêu doanh thu tăng 13% trong năm nay, từ mức 29 tỉ baht của năm ngoái, trong khi doanh số bán PVC sẽ tăng 10,20% lên 805.000 tấn, từ mức 713.000 tấn của năm 2010.

Nguyễn Hằng

Theo The Nations

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên