TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản muốn đầu tư mạnh vào lĩnh vực du lịch tại Hạ Long

Nhật Bản muốn đầu tư mạnh vào lĩnh vực du lịch tại Hạ Long
Phó thị trưởng TP Nago và Phó chủ tịch TP Hạ Long ký biên bản hợp tác

Người Nhật muồn xây dựng phố Nhật ở Hạ Long, thông tin này được ông Hamada- Kazuki, Thượng nghị sỹ quốc hội , nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản chia sẻ.

Ngày 12/4 vừa qua, tại Quảng Ninh đã diễn ra hội thảo hợp tác phát triển du lịch Quảng Ninh – Nhật Bản. Đánh giá Hạ Long là điểm lý tưởng để phát triển du lịch,ông Mitsugu Sato, Tổng thư ký Hiệp hội ICA- WA cho biết Hạ Long còn khá mới mẻ với người Nhật nhưng có lợi thế vượt trội do có vị trí địa lý gần biển, được thiên nhiên ưu đãi.

 “Chúng tôi muốn cùng tỉnh QN xây dựng  một môi trường đầu tư hướng tới Nhật Bản và tôi rất mong việc này sẽ thành công”, ông Mitsugu Sato nói.

Cùng với làn sóng đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam, lượng du khách Nhật Bản hiện đang không ngừng tăng lên. Thống kê của Sở VHTTDL Quảng Ninh cho thấy nếu như năm 2007 chỉ có khoảng 2 vạn lượt khách Nhật Bản tới Quảng Ninh thì năm 2012 con số này đã lên tới gần 5,8 vạn lượt khách.

Bên cạnh đó, ông Mitsugu Sato cho biết tại Nhật đang có xu hướng những chuyên gia đầu ngành sau khi nghỉ hưu mong muốn đi làm việc hỗ trợ, giúp đỡ các nước đang phát triển và Việt Nam là quốc gia được nhiều chuyên gia yêu thích và lựa chọn nhất.

“Tôi hy vọng chính quyền Quảng Ninh sẽ xây dựng một phố Nhật Bản tại Hạ Long”, ông Hamada- Kazuki, Thượng nghị sỹ quốc hội , nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản chia sẻ.

Ông Hamada –Kazuki cũng đã có mối thâm giao với doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn- TGĐ công ty CP Tiến bộ Quốc tế AIC. Ông cho rằng chính mà Nhàn và Công ty AIC là cầu cầu nối để chúng tôi được tiếp xúc với chính quyền Quảng Ninh, và đông cũng đánh giá cao chiến lược thu hút đầu tư đúng đắn của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Hamada- Kazuki nhận định, đồng thời cho biết ông là một thành viên của Ban thẩm định cấp ODA cho các quốc gia và trong thời gian tới ông sẽ dốc toàn tâm, toàn lực để thúc đẩy mối quan hệ, đầu tư, hợp tác giữa Quảng Ninh và Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực du lịch và giao lưu văn hóa.

Hiện thực hóa ý tưởng trên, tỉnh Quảng Ninh tăng cường đầu tư hợp tác, hỗ trợ và giới thiệu vốn ODA để Quảng Ninh thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu bày tỏ mong muốn thông qua con đường văn hóa, nhân dân và các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ biết đến nhiều hơn đến tiềm năng, lợi thế của Quảng Ninh và đẩy mạnh đầu tư  vào tỉnh. Tỉnh Quảng Ninh với tinh thần đoàn kết, hợp tác quốc tế luôn trải thảm đỏ chào đón các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Cùng trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến hợp tác phát triển du lịch, chiều ngày 12/4, lãnh đạo TP Hạ Long – và lãnh đạo thành phố Nago đã ký bản hợp tác chiến lược. Hiện tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác sâu rộng với các cơ quan, tổ chức Nhật Bản như: JICA, Jetro; các tỉnh như: Tô-Tô-ri; Shi-Zu-ka và Phủ O-sa-ka cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã có hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó công ty AIC sẽ sớm xây dựng trường ĐH tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Quảng Ninh để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chiến lược thu hút đầu tư cho tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh phía Đông Bắc.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên