TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật giúp Hà Nội kiểm soát giao thông đường cao tốc

Nhật giúp Hà Nội kiểm soát giao thông đường cao tốc

Chính phủ Nhật Bản sẽ viện trợ 527 triệu yen, tương đương khoảng 137 tỉ đồng, cho phía Việt Nam để phát triển hệ thống kiểm soát giao thông đường cao tốc tại Hà Nội.

Buổi lễ ký công hàm trao đổi và thỏa thuận viện trợ không hoàn lại giữa Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) với Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) vừa diễn ra chiều 29-3 tại Hà Nội.

Theo thông cáo báo chí được cung cấp bởi văn phòng Bộ GTVT, dự án sẽ được triển khai trên đường vành đai 3 Hà Nội đoạn từ nút giao quốc lộ 5 đến Pháp Vân và đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Dự án bao gồm lắp đặt hệ thống quản lý giao thông như các camera giám sát, thiết bị phát hiện xe, máy chủ lưu trữ xử lý dữ liệu giao thông, hệ thống giám sát giao thông, hệ thống hiển thị VMS, hệ thống kết nối thông tin...

Hệ thống quản lý giao thông này sẽ giúp Bộ GTVT nâng cao hiệu quả trong việc quản lý giao thông trên đường cao tốc, giám sát an ninh và đảm bảo an toàn giao thông.

Giá trị khoản viện trợ là 527 triệu yen, tương đương khoảng 137 tỉ đồng. Thời gian thực hiện trong vòng 19 tháng, dự kiến từ quí 2-2012 đến quí 4-2013.

Cùng ngày 29-3, Bộ GTVT đã khởi công gói thầu số 3 và số 4 trên quốc lộ 5 thuộc thuộc hợp phần cải tạo cơ sở hạ tầng an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ ở phía Bắc Việt Nam. Các hạng mục được xây dựng gồm 10 cầu vượt cho người đi bộ và xe máy, mở rộng cầu hẹp, cải tạo các nút giao và các công trình phụ trợ.

Mục tiêu của dự án nhằm giảm thiệt hại do tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ 3, 5, 10, 18 và góp phần cải thiện môi trường sống của người dân sống dọc các tuyến quốc lộ.

Tổng mức đầu tư của dự án là 280 tỉ đồng bằng nguồn vốn vay của JICA và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Dự án sẽ được hoàn thành sau 16 tháng thi công.

Theo Lê Anh

TBKTSG


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên