TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều DN Anh muốn tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Nhiều DN Anh muốn tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng quà lưu niệm cho Thị trưởng Khu tài chính London. (Ảnh:Lê Dương-Huy Hiệp/Vietnam+)

Thị trưởng Khu tài chính London David Wootton cho biết hiện có nhiều doanh nghiệp Anh đang có mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Nhận lời mời của Thị trưởng Khu tài chính London David Wootton, sáng 27/7, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Khu tài chính London nhằm giới thiệu cơ hội hợp tác cũng như tiềm năng môi trường đầu tư của Việt Nam.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đang có chuyến thăm tới Anh từ ngày 26-29/7 để tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic London 2012 và tham gia một số hoạt động khác trong khuôn khổ sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã giới thiệu với lãnh đạo Khu tài chính London về tiềm năng hợp tác cũng như các dự án tại Việt Nam đang kêu gọi đầu tư nước ngoài, đặc biệt trong các lĩnh vực thể thao, du lịch, văn hóa và cơ sở hạ tầng.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh kêu gọi các nhà đầu tư và các doanh nghiệp Anh tiếp tục thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh của Anh như ngân hàng, tài chính và bảo hiểm, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược mà hai nước đã ký tháng 9/2010.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng chúc nước chủ nhà Anh tổ chức thành công Thế vận hội Olympic London 2012.

Ông Wootton cho biết hiện nhiều doanh nghiệp Anh đang có mong muốn đầu tư vào Việt Nam vì đây là một thị trường vẫn còn bỏ ngỏ. Lĩnh vực quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Anh là ngân hàng, tài chính, bảo hiểm và nâng cao năng lực quản lý tài chính.

Ngoài ra, các công ty của Anh cũng quan tâm đến các lĩnh vực khác như thể thao, du lịch, phát triển cơ sở hạ tầng, đường xá, xây dựng bệnh viện và cầu cảng bởi vì Anh có thế mạnh về vốn và kỹ thuật.

Theo ông Wootton, hiện có nhiều công ty Anh đang làm ăn tại Việt Nam, trong đó có các công ty khai thác dầu khí, và đây chính là những cầu nối thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Ông Wootton cho biết ông đang có kế hoạch đến thăm một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam, ngay sau khi Đại hội thể thao người khuyết tật kết thúc vào tháng 9. Nhân dịp này, ông Wootton cũng chúc các vận động viên Việt Nam thi đấu hết mình để giành huy chương tại Olympic năm nay.

Chiều 27/7, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đến thăm Làng Olympic để động viên và khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên Việt Nam. Ngày 28/7, Bộ trưởng sẽ đến dự khán một số môn thi đấu có các vận động viên Việt Nam tham gia như judo, đua thuyền và bắn súng./. 

Theo TTXVN

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên