TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều doanh nghiệp dệt may thưởng Tết 2 tháng lương

Nhiều doanh nghiệp dệt may thưởng Tết 2 tháng lương

Năm 2013, thu nhập bình quân của người lao động tại Vinatex tăng 10% so với năm trước.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết, năm 2013, thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,2 triệu đồng mỗi người một tháng, tăng 10% so với năm trước. Hiện, nhiều đơn vị trong tập đoàn dự kiến thưởng Tết từ 1,5 đến 2 tháng lương.

Ông Lê Tiến Trường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết doanh thu toàn Tập đoàn trong năm 2013 ước đạt khoảng 45.600 tỷ đồng, tăng 12%. Lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 1.450 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ. Nhờ vậy, thu nhập của người lao động trong tập đoàn tăng đáng kể trong năm qua.

Thời điểm nay, nhiều doanh nghiệp thuộc Tập đoàn báo cáo thưởng Tết cho công nhân từ 1,5 đến 2 tháng lương. Bên cạnh đó, công nhân ở xa sẽ được bố trí xe đưa và xe đón quay trở lại. Đối với công nhân không có điều kiện về quê thì sẽ tổ chức đón Tết cho công nhân tại doanh nghiệp. Hiện tại trong hệ thống của Tập đoàn, có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng chế độ ngày hai bữa sáng và trưa cho người lao động.

Năm 2013, hầu hết doanh nghiệp trong Tập đoàn đầu tư lại hệ thống bếp ăn cho người lao động, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần chăm lo đời sống cho người lao động.

Về mức thu nhập của người lao động trong Tập đoàn, Ông Lê Tiến Trường cho biết: “Doanh nghiệp quan tâm đến sự phát triển bền vững thì đều hiểu được rằng nguồn lao động ổn định bền vững là yếu tố đảm bảo sự thắng lợi cho những năm tiếp theo. Tiền lương cho người lao động trung bình toàn Tập đoàn đạt được ngưỡng 5 triệu đồng. Như vậy, những doanh nghiệp mạnh đã đạt đến ngưỡng trên 300 USD/người/tháng. Trước năm 2020, người công nhân dệt may sẽ có mức thu nhập trên 500 USD/người/tháng”.

Lãnh đạo Tập đoàn Dệt may cho rằng, để thu hút nhân sự, cần giải quyết hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và thu nhập người lao động. Năm 2013, các công ty con tập đoàn không còn tình trạng công nhân nghỉ hay bỏ việc sau Tết.

Theo Việt Hà

cucpth

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên