TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều doanh nghiệp xúc tiến đầu tư ra nước ngoài

Nhiều doanh nghiệp xúc tiến đầu tư ra nước ngoài

Các doanh nghiệp Việt Nam đang từng bước triển khai đầu tư ra nước ngoài trong các lĩnh vực về khai khoáng và dầu khí.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp công nghiệp như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công ty cổ phần điện Việt-Lào đã xúc tiến, triển khai đầu tư ra nước ngoài.

Bộ Công Thương cho biết, tại Lào và Campuchia, các doanh nghiệp đang xúc tiến hợp tác trong thăm dò khai thác dầu khí, đầu tư thuỷ điện, khai thác than, quặng sắt, bôxít và các khoáng sản đa kim như đồng, chì, kẽm. Tổng công suất thuỷ điện của các doanh nghiệp dự kiến đầu tư ở Lào lên tới 5000 MW vào năm 2020, ở Campuchia vào khoảng 700 MW.

Trong lĩnh vực dầu khí, việc đầu tư ra nước ngoài đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Hiện tại PVN đang triển khai các dự án thăm dò ở Cuba, Mađagaxca, Camơrun, Pêru, Inđônêxia, Vênêxuêla, Angiêri, Malaixia và Irắc. Ngoài ra, PVN cũng đang xúc tiến việc tham gia thăm dò, phát triển, khai thác tại Cadắcxtan, Adécbaigian, Liên bang Nga.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, khó khăn chung trong đầu tư ra nước ngoài là các doanh nghiệp trong ngành thiếu thông tin, ít có điều kiện tìm hiểu, nắm vững các quy định, thủ tục, các đầu mối để liên hệ, xúc tiến triển khai; đặc biệt là ở các địa bàn xa xôi, đi lại, thông tin liên lạc khó khăn như châu Phí, Nam Mỹ, Trung Á./.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên