TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều nước EU muốn bỏ thuế chống phá giá với giày VN

Nhiều nước EU muốn bỏ thuế chống phá giá với giày VN

Đa số các nước EU muốn bãi bỏ các mức thuế chống bán phá giá đối với giày da nhập khẩu từ Việt Nam trước mùa Giáng sinh.

Một nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết nhiều nước muốn bãi bỏ các mức thuế chống bán phá giá giày da nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc trước mùa Giáng sinh năm nay, thời điểm ngành bán lẻ có doanh thu cao.

Hiện đã có các nước Anh, Áo, Bỉ, Séc, Síp, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Ireland, Latvia, Luxembourg, Malta, Hà Lan và Thụy Điển ủng hộ bỏ thuế này.

Dự kiến tháng 9 tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ đưa ra đề xuất gia hạn hay bãi bỏ việc áp thuế chống phá giá đối với các mặt hàng giày da nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Quy định này áp dụng từ năm 2006, hết hạn tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, sau đó, EC đã quyết định gia hạn các mức thuế chống bán phá giá lên 16,5% đối với giày da Trung Quốc và 10% đối với giày da Việt Nam.

EU là thị trường truyền thống, chiếm tỷ trọng xuất khẩu lớn nhất của ngành giày da Việt Nam. Tuy nhiên, trong hai năm qua, xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam vào thị trường châu Âu giảm đáng kể do bị áp thuế chống bán phá giá.

Theo TTXVN

thanhtu

Trở lên trên