TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều tiềm năng hợp tác giữa TP.HCM và Bratislava

Nhiều tiềm năng hợp tác giữa TP.HCM và Bratislava

Sáng 13-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Peter Burian, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Cộng hòa Slovakia.

Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh từ khi Slovakia mở lại đại sứ quán ở Hà Nội và có tổng lãnh sự danh dự tại TP.HCM, mối quan hệ giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với Slovakia đã khởi sắc.

Chủ tịch UBND TP.HCM thông báo TP vừa cấp phép đầu tư cho một dự án của nhà đầu tư Slovakia trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng trung tâm thương mại. Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, đây là một dự án đặt nền móng cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa TP.HCM với Slovakia. Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ mong muốn hai bên cần phát triển mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật. Tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Slovakia cũng như giữa TP.HCM và Slovakia còn rất lớn và tin tưởng rằng chuyến thăm của ông Peter Burian sẽ góp phần nâng hợp tác giữa TP.HCM với Slovakia lên tầm cao mới.

Ông Peter Burian cho biết Slovakia không chỉ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam ở cấp độ Chính phủ mà còn mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác ở cấp địa phương. Theo ông Peter Burian, TP.HCM và Bratislava có rất nhiều tiềm năng để hợp tác, trao đổi các kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề về quản lý đô thị, cũng như các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cải cách hành chính, kinh nghiệm về chuyển đổi mô hình tăng trưởng giữa hai bên.

Theo TNT

thanhhuong

PhapluatTP.HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên