TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những dấu ấn phát triển của TP HCM

Những dấu ấn phát triển của TP HCM

Cảng Hiệp Phước - Nhà Bè đang được đầu tư xây dựng thành một đô thị cảng hiện đại, giữ vai trò liên kết các cảng lớn trên địa bàn TP HCM.

114 bức ảnh ghi lại những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp đổi mới phát triển của thành phố được trưng bày tại triển lãm "TP HCM đổi mới, phát triển và hội nhập".

Hoạt động trên nhằm hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 9 khai mạc ngày 5/10. VnExpress.net ghi lại một số bức hình.

Cầu Phú Mỹ - cầu dây văng lớn nhất TP HCM bắc qua sông Sài Gòn nối liền quận 2 và quận 7, góp phấn tăng năng lực giao thông cho thành phố và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cầu Nguyễn Văn Cừ với Đại lộ Đông Tây - tuyến đường huyết mạch liên kết chặt chẽ các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo tiền đề cho việc giãn dân cư đô thị về phía Đông và phía Nam thành phố, cải tạo môi trường và mỹ quan đô thị.

Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hoà với công suất 30.000 m3 một ngày đêm là dự án cải thiện vệ sinh và nâng cấp đô thị lưu vực kênh Tân Hoá - Lò Gốm.

Chương trình cải tạo Kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là chương trình an sinh xã hội có quy mô lớn, giải toả hàng chục nghìn nhà tạm bợ, xây dựng nhiều khu chung cư mới cho người nghèo, tạo vẻ mỹ quan, văn minh đô thị.

Lãnh đạo thành phố thăm công nhân xây dựng đường hầm Thủ Thiêm - hiện đại nhất Đông Nam Á.

Cảng Hiệp Phước - Nhà Bè đang được đầu tư xây dựng thành một đô thị cảng hiện đại, giữ vai trò liên kết các cảng lớn trên địa bàn TP HCM.

Nhà máy Intel Products tại Khu Công nghệ cao TP HCM.

Khu nhà ở cho công nhân và người có thu nhập thấp tại Khu Công nghiệp Tân Bình.

Nhiều trung tâm chứng khoán hoạt động mở ra một kênh đầu tư, phát triển tại Thành Phố.

Thành phố đẩy mạnh quảng bá, phát triển du lịch nhằm tận dụng các lợi thế trung tâm của khu vực.

Những năm qua thành phố đã thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực khoa học - công nghệ trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài.

Các trang trại trồng phong lan xuất khẩu ngày càng phát triển góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn ngoại thành.

Theo Vĩnh Phú

VnExpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên