TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những nghề đứng vững trong thời suy thoái

Những nghề đứng vững trong thời suy thoái

Tư vấn luật, xây dựng hạ tầng, dầu khí, dược... sẽ thu hút lao động trong năm tới. Xu hướng cơ cấu lại nhân sự sẽ diễn ra.

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu hàng tiêu dùng sẽ không thể ngừng vì nó là sản phẩm không thể thiếu đối với mọi nhà, mọi người. Do đó, ngành này vẫn đứng vững dù tình hình kinh tế gặp khó khăn.

 

Bên cạnh đó, việc bảo vệ sức khỏe cũng được mọi người chú trọng. Chính vì thế, ngành dược sẽ tiếp tục phát triển khi các hãng dược trong và ngoài nước thu hút nhiều nhân lực.

 

Với ngành luật, việc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, và hội nhập sâu vào kinh tế thế giới buộc các doanh nghiệp phải tuyển các vị trí tư vấn pháp lý, luật sư. 


Đồng thời các ngành đầu tư kích cầu như xây dựng cơ sở hạ tầng, cầu cảng hay công nghiệp mang tính đầu tư lâu dài như dầu khí, khai thác công nghiệp nặng... sẽ thu hút nhiều lao động.

 

Cũng theo dự báo của các chuyên gia, cùng với việc mở cửa thị trường bán lẻ, sự xuất hiện của các siêu thị như Lotte Mart, Wal-Mart... sẽ giải quyết việc làm cho nhiều lao động. “Ăn theo” các siêu thị là lực lượng lao động phục vụ, vận chuyển hàng hóa cũng sẽ tăng lên.


Theo Huỳnh Nga
NLĐ

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên