TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nikkei: PMI tháng 7 của Việt Nam tiếp tục được cải thiện

Nikkei: PMI tháng 7 của Việt Nam tiếp tục được cải thiện
Ảnh minh họa

Nikkei vừa công bố Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) tháng 7 của Việt Nam. Theo đó, chỉ số này đã tăng nhẹ từ 52,2 điểm của tháng 6 lên 52,6 điểm trong tháng 7 cho thấy các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam tiếp tục được cải thiện.

Sức khỏe của lĩnh vực sản xuất đã tăng lên trong suốt 23 tháng qua.

Tổng số lượng đơn đặt hàng mới tăng mạnh do nhu cầu của khách hàng tăng lên. Tuy nhiên, số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới đã giảm tháng thứ hai liên tiếp.

Tổng số đơn đặt hàng mới tăng đã làm các nhà sản xuất gia tăng hoạt động sản xuất, từ đó kéo dài thời kỳ tăng trưởng hiện nay thành 22 tháng.

Tốc độ tăng sản lượng trong tháng 7 là mạnh và nhanh hơn so với tháng trước. Một số công ty báo cáo đã nỗ lực giảm lượng công việc tồn đọng trong tháng 7, trong khi những công ty khác đề cập đến năng lực sản xuất dự phòng.

Số lượng đơn đặt hàng mới tăng do yêu cầu sản xuất tăng đã làm các công ty sản xuất của Việt Nam phải tuyển dụng thêm nhân công, và tốc độ tạo việc làm đã nhanh hơn so với tháng 6.

Các nhà sản xuất cũng đã tăng hoạt động mua hàng, với tốc độ tăng thuộc hàng nhanh nhất trong lịch sử thu thập dữ liệu.

Mặc dù vậy, tồn kho hàng mua đã giảm khi hàng hóa đầu vào đã được dùng trong quá trình sản xuất.

Giá cả đầu vào giảm lần đầu tiên trong 3 tháng. Chi phí đầu vào giảm và áp lực cạnh tranh đã làm giá cả đầu ra của các công ty sản xuất Việt nam tiếp tục giảm. Giá cả đầu ra đã giảm trong suốt mười tháng qua.

“Có vẻ không còn áp lực lạm phát khi giá cả đầu vào đã giảm lần đầu tiên trong 3 tháng và giá cả đầu ra tiếp tục giảm” – Nikkei kết luận.

Khánh Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên