TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ninh Thuận thuê công ty nước ngoài lập quy hoạch phát triển

 Ninh Thuận thuê công ty nước ngoài lập quy hoạch phát triển

Việc thuê hai tập đoàn nước ngoài lập quy hoạch phát triển kinh tế cho Ninh Thuận được Chính phủ cho phép với kinh phí hơn 3 triệu đô la Mỹ.

Đầu tháng 7 tới đây, hai nhà tư vấn, quy hoạch phát triển gồm Monitor của Mỹ và Arup của Anh sẽ trình lên chính quyền tỉnh Ninh Thuận quy hoạch phát triển kinh tế tổng thể của cả tỉnh và quy hoạch chi tiết cho vùng ven biển sau gần một năm tỉnh được Chính phủ cho phép thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch phát triển kinh tế.

“Ninh Thuận là tỉnh đầu tiên trong nước được Chính phủ cho phép thuê các tập đoàn tư vấn, quy hoạch phát triển hàng đầu trên thế giới để lập quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh tới năm 2020 và định hướng tới năm 2030”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Xuân Hòa cho hay.

Hiện tại tập đoàn tư vấn Monitor của Mỹ đã hoàn tất quy hoạch tổng thể, đề xuất tỉnh lựa chọn các ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới, trong đó đứng đầu là phát triển điện hạt nhân, điện sạch từ năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) và phát triển du lịch, bao gồm xây dựng đường cao tốc nối sân bay quốc tế Cam Ranh của Khánh Hòa tới thành phố tỉnh lỵ Phan Rang-Tháp Chàm và tuyến đường ven biển dài 160 km.

Riêng phần quy hoạch chi tiết cho phát triển tuyến ven biển của Arup phải dựa trên quy hoạch tổng thể nên tháng 7 tới đây mới hoàn thành.

Việc thuê hai tập đoàn nước ngoài lập quy hoạch phát triển kinh tế cho Ninh Thuận được Chính phủ cho phép với kinh phí hơn 3 triệu đô la Mỹ, trong đó ngân sách trung ương hỗ trợ hơn một nửa.

Theo Hồng Văn

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên