TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nissan bắt đầu sản xuất ô tô tại Việt Nam

Nissan bắt đầu sản xuất ô tô tại Việt Nam

Công ty TNHH Nissan Việt Nam công bố chính thức sản xuất ô tô tại Việt Nam và mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào năm tới.

Ngày 30-6, Công ty TNHH Nissan Việt Nam công bố chính thức sản xuất ô tô tại Việt Nam và mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào năm tới.

Mẫu xe mới của Nissan sẽ được lắp ráp tại Công ty liên doanh sản xuất ô tô Hòa Bình (VMC) và sẽ được phân phối bởi Nissan Việt Nam. Các kỹ sư của Nissan đến từ Nhật Bản sẽ đảm nhiệm việc hướng dẫn và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Việc Nissan lắp ráp tại nhà máy của VMC chủ yếu là hợp tác dưới hình thức hợp đồng giao kèo giữa hai bên và VMC không có liên quan đến việc tham gia góp vốn trong Nissan Việt Nam.

Nissan Việt Nam là liên doanh giữa Nissan Nhật Bản và Kjaer Group A/S Đan Mạch, với vốn đầu tư 10 triệu đô la Mỹ được cấp phép vào năm ngoái, trong đó phía đối tác Đan Mạch chiếm đến 74% vốn góp. Bắt đầu đi hoạt động vào cuối năm 2008, bước đầu NVL nhập khẩu và phân phối xe Nissan cũng như phụ tùng và phụ kiện thông qua các đại lý của mình.

Theo Quốc Hùng
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên