TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nokia nâng vốn xây nhà máy di động ở Bắc Ninh lên 280 triệu USD

Nokia nâng vốn xây nhà máy di động ở Bắc Ninh lên 280 triệu USD

Theo thông cáo trước đó, Nokia dự kiến chi khoảng 200 triệu USD cho nhà máy di động.

Ngày 29/3, hãng điện thoại Nokia cho biết, họ đã đồng ý thuê đất dài hạn của Công ty trách nhiệm hữu hạn VSIP Bắc Ninh để làm địa điểm cho nhà máy sản xuất điện thoại di động của mình.

Theo Nokia, nhà máy tại VSIP Bắc Ninh sẽ là nhà máy đầu tiên của hãng điện thoại này tại Đông Nam Á-Thái Bình Dương. Ban đầu Nokia sẽ đầu tư khoảng 280 triệu USD.

Nokia sẽ chiếm diện tích 17ha tại VSIP Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội 20km. Nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2012.

Hãng điện thoại này hiện điều hành 10 cơ sở sản xuất tại 9 quốc gia trên khắp thế giới. Dự án đầu tư tại Bắc Ninh sẽ bổ sung thêm cơ sở sản xuất thứ 11 vào mạng lưới sản xuất toàn cầu của Nokia.

“VSIP Bắc Ninh có một cơ sở hạ tầng toàn diện với đầy đủ cơ sở vật chất và dịch vụ thiết yếu, hỗ trợ chúng tôi tạo ra một môi trường làm việc thu hút hàng ngàn nhân viên," Ivan Herd, người được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc nhà máy của Nokia nói./.

Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Bắc Ninh có diện tích 700 ha, là dự án thứ ba được triển khai thành công bởi Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) - một liên doanh giữa liên minh các công ty Việt Nam và Sembcorp Industrial Parks (Singapore).

VSIP nằm trên địa bàn xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn và xã Đại Đồng, huyện Tiên Du (Bắc Ninh).

Theo Trung Hiền (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên