TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nửa đầu năm, Đồng Nai thu hút gần 600 triệu USD vốn FDI

Nửa đầu năm, Đồng Nai thu hút gần 600 triệu USD vốn FDI

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 1/6/2014, toàn tỉnh đã thu hút được 588,2 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Trong đó, có 28 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký gần 248 triệu USD, chủ yếu là các dự án nằm trong các khu công nghiệp và 25 dự án xin tăng vốn với tổng vốn đăng ký trên 340 triệu USD.

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, nguồn vốn FDI đến thời điểm hiện tại đã đạt 140% so với lượng vốn đầu tư nước ngoài của cùng kỳ năm ngoái (425,1 triệu USD) và đạt gần 70% so với kế hoạch chỉ tiêu thu hút vốn FDI của tỉnh đề ra của năm 2014 là từ 700-900 triệu USD.

Đáng lưu ý, từ đầu năm 2014 đến nay trên địa bàn tỉnh chỉ có một dự án FDI bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư vì chậm triển khai với số vốn thu hồi trên 4,3 triệu USD. Vì thế , tổng số dự án đầu tư nước ngoài ở Đồng Nai lũy kế được cấp giấy chứng nhận đầu tư là 1.424 dự án với tổng vốn đầu tư 24,965 tỷ USD, trong đó, số dự án còn hiệu lực là 1.106 dự án với tổng vốn 20,596 tỷ USD.

Để đạt mục tiêu thu hút nguồn vốn FDI theo kế hoạch đề ra, ông Mai Văn Nhơn, Phó ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai còn cho biết đơn vị này đang phối hợp cùng các Sở, ban, ngành liên quan lên kế hoạch tổ chức Đoàn tiền trạm xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ.

Theo đó, đoàn tiền trạm này sẽ thông qua Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) để làm việc với Tập đoàn WALMART (Hoa Kỳ) nhằm kêu gọi đầu tư hệ thống bán lẻ, siêu thị thương mại hiện đại tại Đồng Nai đồng thời kêu gọi đầu tư vào khu sản xuất vùng nguyên phụ liệu, tạo ra chuỗi cung ứng khép kín phục vụ ngành may mặc, da giày trong tỉnh.

Ngoài ra, đoàn tiền trạm cũng đặt vấn đề hợp tác, cung cấp nguồn hàng cho hệ thống WALMART và các nội dung khác dựa trên cơ sở năng lực của hai bên.

cucpth

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên