TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô giảm giá - chạy đua phí trước bạ

Ô tô giảm giá - chạy đua phí trước bạ
Xe BMW X5 cua Euro Auto giảm giá mạnh

Các liên doanh lắp ráp xe ô tô cũng như các nhà nhập khẩu đang đẩy mạnh các biện pháp thu hút khách hàng trước quy định phí trước bạ tăng cao và có hiệu lực vào ngày 23-8 tới.

Giảm giá bán, hỗ trợ phí trước bạ, tăng thêm thời gian bảo dưỡng, cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác như tổ chức bốc thăm trúng thưởng... là những chiêu thu hút khách của các hãng ô tô hiện nay. Nhưng gây sốc nhất phải kể đến Công ty Euro Auto – nhà nhập khẩu chính thức xe BMW tại Việt Nam.

Euro Auto công bố một chương trình giảm giá xe cho khách hàng với mức giảm kỷ lục ở thị trường ô tô Việt Nam, cao nhất giảm đến gần 32.000 đô la Mỹ (tương đương khoảng 520 triệu đồng). Điều này chẳng khác nào khách hàng mua một chiếc BMW 730Li của Euro Auto ở thời điểm khuyến mãi này sẽ nhận thêm được một chiếc xe Toyota Innova (vì Innova có giá trên dưới 30.000 đô la Mỹ/chiếc).

Theo ông Huỳnh Dư An, Tổng giám đốc Euro Auto, quyết định đưa ra chương trình giảm giá đặc biệt này là nhằm khuyến khích khách hàng mua xe trước khi phí trước bạ mới, tăng gấp đôi hoặc gấp ba, được áp dụng từ ngày 23-8.

Một thương hiệu xe ô tô hạng sang khác cũng đang thu hút khách bằng cách giảm giá bán. Mercedes-Benz Việt Nam đã tung ra chiến dịch giảm giá bán cho khách hàng mua xe C-class, E-class và xe nhập khẩu chính hãng của Mercedes-Benz.

Theo đó, khách hàng có thể sở hữu xe C200K Avantgarde và C200K Elegance với giá đặc biệt, chỉ 60.000 đô la Mỹ (sau thuế), mức giảm tương ứng là 4.900 và 2.900 đô la Mỹ/chiếc. Các dòng xe khác cũng được giảm giá. Chương trình áp dụng đến ngày 25-8.

Trong khi đó, Ford Việt Nam công bố rằng họ đang áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt trước thời hạn lệ phí trước bạ mới có hiệu lực cho tất cả các khách hàng mua các dòng xe Ford Focus, Ford Everest, Ford Escape, Ford Ranger, Ford Transit. Riêng khách hàng mua xe Ford Focus của công ty nhập khẩu ở thời điểm hiện nay sẽ được hỗ trợ hoàn toàn phí trước bạ (tương đương 5% giá trị xe, áp dụng đến ngày 23-8-2008).

Có thể nói đây là thời điểm các nhà lắp ráp - kinh doanh ô tô đang tìm mọi cách để thu hút khách hàng về với mình.

Hyundai Việt Nam, với dòng xe nhập khẩu như Santa Fe được khách hàng trong nước đánh giá cao, cũng đang đưa ra chương trình hỗ trợ lãi suất cho khách hàng. Hay dòng xe SUV Captiva từng khiến nhiều khách hàng phải chờ đợi để lấy xe giờ đây cũng được nhiều đại lý chào mời lấy xe ngay.

Tuy nhiên, với một thị trường được dự báo là không mấy sáng sủa hiện nay thì theo các chuyên gia, trong thời gian tới các hãng cũng sẽ có những chính sách khác để thu hút người tiêu dùng.

Theo Quốc Hùng
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên