TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Bá Thanh: “Tôi không có tài khoản ở nước ngoài”

Ông Nguyễn Bá Thanh: “Tôi không có tài khoản ở nước ngoài”

Trước ý kiến cử tri nói mình có hàng chục tỷ USD gửi ở nước ngoài, ông Nguyễn Bá Thanh nói gia đình ông cũng khá giả nhưng "không có tiền trong tài khoản ở nước ngoài, dù là 100 hay 200 USD"

Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sáng 26-4, cử tri bất ngờ chất vất ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, về việc có dư luận cho rằng ông là một trong những người giàu nhất thế giới hiện nay và có tài khoản gửi tiền ra nước ngoài hàng tỉ USD.

Cử tri này cho rằng trong quá trình giải tỏa, đền bù, đô thị hóa nhiều năm qua là cơ hội để nhiều người làm giàu. Trước ý kiến này, ông Thanh khẳng định: “Tôi và tất cả lãnh đạo khác của TP Đà Nẵng không ai có tiền trong tài khoản ở nước ngoài, 100 USD cũng không có”.

Ông Thanh cũng nói thêm rằng khi phản ánh việc gì thì cử tri phải nắm cho rõ, khi phát biểu phải suy nghĩ điều mình nói. “Tôi nói thật, trong khi làm cũng có nhiều người ghét tôi nhưng đại đa số người dân Đà Nẵng đều đồng tình, ủng hộ những việc làm của tôi” - ông Thanh bộc bạch.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phản ánh về việc thu hồi đất ở các vùng giải tỏa chưa được công khai, minh bạch, không dân chủ trong việc giải quyết thu hồi đất. Đơn cử Ban quản lý dự án Bạch Đằng Đông không công khai việc bố trí tái định cư cho dân biết. Ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu Ban quản lý dự án Bạch Đằng Đông phải công khai tất cả thông tin liên quan đến thu hồi, giải tỏa, bố trí đất tái định cư.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri mong muốn Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tiền lương cho cán bộ công chức, viên chức.

Theo H. Dũng

cucpth

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên