TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Sinh Hùng: “Tôi bằng lòng vui vẻ”

Ông Nguyễn Sinh Hùng: “Tôi bằng lòng vui vẻ”

Có 92,11% số phiếu tán thành việc thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Sinh Hùng.

Chia sẻ bên hành lang Quốc hội chiều ngày 30/3 ngay trước giờ công bố kết quả thông qua Nghị quyết miễn nhiệm, ông Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ rằng: “Tôi bằng lòng, vui vẻ”.

Như vậy, trong số 463 đại biểu bấm nút thông qua việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, có 455 đại biể tán thành. Tuy nhiên, có 4 đại biểu không tán thành và 4 đại biểu không biểu quyết.

Ông Nguyễn Sinh Hùng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội khoá XIII (2011-2016) với tỷ lệ 91,4% phiếu bầu (457/497 đại biểu đồng ý). Được đánh giá là vị Chủ tịch vừa mềm dẻo, linh hoạt nhưng cũng rất cứng rắn trong việc xử lý các vấn đề trong nhiệm kỳ Quốc hội vừa qua.

Đại biểu Nguyễn Anh Sơn (Nam Định) đánh giá rằng trong nhiệm kỳ vừa qua Chủ tịch Quốc hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông đã là người chịu trách nhiệm triển khai và thể chế hóa những quan điểm, đường lối của Đảng với rất nhiều việc rất khó, nhưng đã Chủ tịch đã nỗ lực đổi mới, kiên định với những mục tiêu.

“Nhiều bộ luật quan trọng, có những bộ luật nhạy cảm, nhiều khóa trước đưa ra nhưng chưa thông qua được. Quốc hội lần đầu tiên trong lịch sử lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh, kết quả rất tốt. Chủ tịch Quốc hội đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, điều hành mềm dẻo nhưng kiên quyết để đạt được kết quả” – Đại biểu Nguyễn Anh Sơn nhìn nhận.

Là người có nhiều kinh nghiệm điều hành trong các cơ quan Nhà nước, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) thì cho rằng với Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng là người rất sắc sảo, tuy tuổi cao nhưng rất thông minh, nhanh nhạy. Bởi vậy mà những phiên họp điều hành, điều trần và chất vấn ông làm rất là tốt.

Là một trong những lãnh đạo cấp cao có những trải lòng với báo chí trước khi về nghỉ, ông Nguyễn Sinh Hùng cho rằng đến thời điểm này ông không còn trăn trở điều gì. Cũng bởi, có hai việc lớn nhất đó là tận tâm tận lực cố gắng làm hết sức mình với những việc mà Đảng và nhân dân giao phó; và lựa chọn được người kế nhiệm tốt nhất.

Và lần đầu tiên trong lịch sử, một ứng viên nữ được giới thiệu bầu làm Chủ tịch Quốc hội mới, theo ông Nguyễn Sinh Hùng đó là "hậu sinh khả úy".

"Lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội có nữ Chủ tịch, mai Quốc hội sẽ chúc mừng điều đó. Tìm được người kế nhiệm thì vui. Tin tưởng chứ" - ông Nguyễn Sinh Hùng chia sẻ.

Việc bầu Chủ tịch Quốc hội mới sẽ diễn ra vào sáng mai 31/3. Cho đến thời điểm này, mặc dù đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm song ông Nguyễn Sinh Hùng vẫn giữ vai trò Chủ tịch Quốc hội cho đến khi bầu Chủ tịch Quốc hội mới.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên