TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pepsico Việt Nam mở nhà máy mới ở Đồng Nai

Pepsico Việt Nam mở nhà máy mới ở Đồng Nai

PepsiCo Việt Nam đã đầu tư khoảng 45 triệu đô la Mỹ cho nhà máy mới này với công suất thiết kế khoảng 180 triệu lít/năm.

Ngày 14-3, Công ty sản xuất nước giải khát và thực phẩm PepsiCo đã khai trương nhà máy sản xuất nước giải khát mới tại tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy PepsiCo Đồng Nai có diện tích hơn 10 héc ta ở khu công nghiệp Long Bình (Amata), thành phố Biên Hòa, được PepsiCo Việt Nam mua lại từ Công ty TNHH San Miguel Việt Nam vào tháng 2-2012.

Theo nguồn tin từ PepsiCo Việt Nam, công ty đã đầu tư khoảng 45 triệu đô la Mỹ cho nhà máy mới này với công suất thiết kế khoảng 180 triệu lít/năm và trở thành một trong những nhà máy chuyên sản xuất nước giải khát lớn của hãng tại Việt Nam.

Nhà máy này sẽ sản xuất các sản phẩm với nhãn hàng nước giải khát phổ biến có ga và không có ga của PepsiCo, bao gồm Pepsi, 7up, Mirinda, Twister, Sting, nước tinh khiết Aquafina...

Ông Shekhar Mundlay, Tổng giám đốc Pepsico Việt Nam nói trong thông cáo báo chí rằng, PepsiCo Việt Nam mua lại nhà máy San Miguel là nằm trong chiến lược mở rộng của công ty.

Trong vòng 3 năm qua, PepsiCo Việt Nam đã mở rộng đầu tư ở ĐBSCL với nhà máy PepsiCo Cần Thơ đi vào hoạt động từ năm 2009; và ở phía Bắc là nhà máy Pepsico Bắc Ninh được khởi công xây dựng vào đầu năm 2011 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm nay. Với việc đưa nhà máy mới này vào hoạt động, PepsiCo đã nâng tổng số nhà máy của mình ở Việt Nam hiện nay lên 6 nhà máy.

San Miguel Việt Nam, được cấp giấy phép đầu tư từ năm 2004, với tổng vốn đăng ký 39,5 triệu đô la Mỹ. Sau nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, công ty đã quyết định thanh lý, giải thể trước thời hạn và đã bán nhà máy này cho PepsiCo Việt Nam.

Theo Quốc Hùng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên