TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Petrovietnam ký Hợp đồng nguyên tắc với 3 ngân hàng nước ngoài

Petrovietnam ký Hợp đồng nguyên tắc với 3 ngân hàng nước ngoài

Hợp đồng nguyên tắc làm cơ sở cho các giao dịch phái sinh trong tương lai. Các Ngân hàng tham gia gồm ngân hàng BNP Paribas, Sumitomo Mitsui và Standard Chartered.

Theo tin từ Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), hôm nay, ngày 9/9/2010, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tiến hành ký kết 03 Hợp đồng nguyên tắc ISDA với các ngân hàng BNP Paribas, Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) và Standard Chartered Bank

Đây là lần đầu tiên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết Hợp đồng nguyên tắc ISDA (bao gồm Hợp đồng mẫu “ISDA Master Agreement 2002” của Hiệp hội hoán đổi và phái sinh quốc tế và các Phụ lục “Schedule” gồm tất cả các điều khoản mà các bên đồng ý sửa đổi đối với Hợp đồng mẫu) với các ngân hàng quốc tế có chi nhánh tại Việt Nam.

Theo Petrovietnam, việc ký kết và triển khai thực hiện các Hợp đồng nguyên tắc ISDA ngày hôm nay nhằm cân bằng và hạn chế các biến động, phòng ngừa rủi ro về lãi suất, tỷ giá chuyển đổi tiền tệ và giá cả hàng hoá, đồng thời đa dạng hoá các hoạt động tài chính của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

BNP Paribas là ngân hàng nước ngoài đầu tiên bảo lãnh thanh toán cho toàn bộ dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ với số tiền 36 triệu USD; sắp tới tài trợ 250 triệu USD cho dự án Nhà máy đạm Cà Mau…

 

SMBC đã tham gia tài trợ khoản vay hợp vốn 270 triệu USD cho các dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, 300 triệu USD (hợp vốn) cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất và khoản vay tín dụng xuất khẩu 96 triệu USD cho Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng.

 

Standard Chartered Bank đã tham gia đồng tài trợ khoản vay hợp vốn 250 triệu Đô la Mỹ cho dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất.


V.Minh

Theo PVN

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên