TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PetroVietnam ký kết Hợp đồng tài trợ tín dụng dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1

PetroVietnam ký kết Hợp đồng tài trợ tín dụng dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1

Nhà máy có tổng mức đầu tư xấp xỉ 1,6 tỷ USD trong đó cơ cấu vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30/70, và hợp đồng EPC có giá trị 1,17 tỷ USD

Ngày 22/4/2011, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và tổ hợp 5 ngân hàng quốc tế bao gồm China Development Bank (CDB), HSBC, Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ  (BTMU), Credit Suisse, Intesa SanPaolo, trong đó HSBC là ngân hàng đầu mối đã tổ chức Lễ ký các Hợp đồng tín dụng để tài trợ vốn phục vụ đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.
Tổng số tiền do HSBC làm đầu mối thu xếp là 904 triệu USD, theo hình thức Tín dụng xuất khẩu người mua (ECA) do các tổ chức tín dụng xuất khẩu Trung Quốc (Sinosure), Đức (Hermes) cấp bảo hiểm tín dụng và vay thương mại.
Dự án nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do PVN làm chủ đầu tư, được xây dựng tại thôn Hải Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Nhà máy được thiết kế với 2 tổ máy, tổng công suất 1.200MW, và lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm. Hiện nay, nhà máy đang trong giai đoạn xây dựng, kế hoạch đưa Tổ máy 1 phát điện thương mại vào tháng 7 năm 2012, phát điện thương mại Tổ máy 2 vào tháng 1/2013.  
Nhà máy có tổng mức đầu tư xấp xỉ 1,6 tỷ USD trong đó cơ cấu vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30/70, và hợp đồng EPC có giá trị 1,17 tỷ USD đã được ký với Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama).
Ngoài ra, Petrovietnam cũng đang thu xếp khoản vay ECA khoảng 96 triệu USD được bảo hiểm bởi các ngân hàng JBIC và NEXI của Nhật Bản.

Bình An

Theo PVF

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên