TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phấn đấu đến 2015, Việt Nam đầu tư sang Lào 7 tỷ USD

Phấn đấu đến 2015, Việt Nam đầu tư sang Lào 7 tỷ USD

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh tại Hội nghị hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào tổ chức tại Đà Nẵng chiều 7-7.

Hội nghị được chủ trì bởi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Lào Leng Savad Somsavad. Theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, thời gian qua, nhiều DN Việt Nam đầu tư sang Lào thu được kết quả khả quan, góp phần quan trọng trong hợp tác chiến lược giữa 2 nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn khách quan và chủ quan sắp tới cần được tháo gỡ. Việt Nam phấn đấu đến năm 2015 sẽ đạt tổng mức đầu tư sang Lào khoảng 7 tỷ USD.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, đến tháng 6-2012, Việt Nam có 214 dự án được cấp giấy đầu tư sang Lào, tổng vốn trên 3,45 tỷ USD. Việt Nam đứng thứ nhất trong tổng số 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Lào.

Các DN Việt Nam đầu tư sang Lào chủ yếu ở 3 lĩnh vực: năng lượng, trồng cây công nghiệp và khoáng sản. Những dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào hoạt động tốt, đóng góp nhiều mặt cho phát triển kinh tế - xã hội Lào, được phía Lào ghi nhận và đánh giá cao.

Trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư tại Lào, các DN Việt Nam đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương, đặc biệt là tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng tại địa phương với số tiền hàng chục triệu USD thông qua việc xây dựng trường học, bệnh xá, đường giao thông, nhà tái định cư… 

Theo Ng.Hùng

SGGP

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên