TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát triển thêm mỏ dầu ở bồn trũng Cửu Long

Phát triển thêm mỏ dầu ở bồn trũng Cửu Long

Trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) sẽ hợp tác cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Malaysia (Petronas) phát triển thêm mỏ dầu Diamond, nằm trong khu vực Lô 01-02.

Mỏ dầu này có tên là Diamond, nằm trong khu vực Lô 01-02, nơi có các mỏ dầu đang khai thác như Ruby, Pearl, Topaz. Mỏ Diamond nằm ngoài khơi và cách bờ biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 162km về phía Đông Bắc và cách mỏ Ruby 19,4km về phía Bắc. Mỏ dầu Diamond có diện tích 20,6 km2, ở khu vực có độ sâu mực nước biển khoảng 43m.

Mỏ Diamond thuộc Hợp đồng Phân chia Sản phẩm Lô 01-02 giữa PVN và Petronas, do Petronas Carigali Vietnam Ltd (PCVL, công ty con của Petronas hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam) điều hành với 85% cổ phần và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP, trực thuộc PVN) tham gia 15% cổ phần.

Mỏ được phát hiện từ tháng 3-1996 bởi giếng khoan thăm dò Diamond-1X, và sau đó đã có thêm 3 giếng thẩm lượng được khoan trên khu vực mỏ để thẩm định trữ lượng tại chỗ và khả năng khai thác của các vỉa chứa trong tầng trầm tích lục nguyên và tầng Móng.

Mới đây, kết quả thử vỉa từ tầng Móng của giếng Diamond-4X đã cho thấy có lưu lượng dòng dầu khá tốt và ổn định ở mức tối đa.

Được biết, giếng Diamond-4X được bắt đầu khoan từ ngày 17-4-2011. Hiện tại giếng Diamond-4X đang được đánh giá về trữ lượng tại chỗ và thu hồi.

Theo Thế Vinh

Báo Đầu Tư

duclm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên