TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp do Đan Mạch tài trợ

Phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp do Đan Mạch tài trợ

8 địa phương được hỗ trợ bao gồm: Nghệ An, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Phú Yên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang và Cần Thơ, với số tiền khoảng 216 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục "Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, giai đoạn 2011-2013" (Chương trình BSPS PS), với tổng kinh phí viện trợ không hoàn lại là 123 triệu Cuaron Đan Mạch (DKK) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.

Được biết, với mục tiêu phát triển, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh hướng vào tăng trưởng, xuất khẩu và tạo việc làm, Chương trình được chia làm 3 hợp phần bao gồm: Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu (GCF) đẩy mạnh sáng tạo và ứng dụng công nghệ mới trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (hợp phần 1), hỗ trợ về vệ sinh an toàn lao động (hợp phần 2) và các nghiên cứu kinh tế (hợp phần 3).

Ở hợp phần 1 sẽ có 8 địa phương được hỗ trợ bao gồm: Nghệ An, Thanh Hoá, Khánh Hoà, Phú Yên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang và Cần Thơ, với số tiền khoảng 216 tỷ đồng; số tiền còn lại dành cho hợp phần 2 và 3 sẽ được áp dụng cho cả nước.

Chương trình dự kiến hỗ trợ khoảng 40 đến 50 dự án với mức tài trợ trung bình là 4 tỷ đồng/dự án. Trong đó, nhóm đối tượng hưởng lợi trực tiếp là các doanh nghiệp, tổ chức ngoài quốc doanh đang cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh, nông dân tham gia vào các chuỗi giá trị hướng vào xuất khẩu. Nhóm đối tượng hưởng lợi gián tiếp bao gồm các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và nông dân.

Chương trình sẽ dành ưu tiên cho các ngành như nông nghiệp và chế biến nông sản, nghề cá, thuỷ sản, thủ công mỹ nghệ và du lịch. Các ngành có sự tham gia của các doanh nhân và nhà sản xuất nữ sẽ được ưu tiên.

Theo Nam Anh

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên