TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phê duyệt điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lương thực miền Nam

Phê duyệt điều lệ tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Lương thực miền Nam

Nhà nước là chủ sử hữu đối với VINAFOOD II. Chính phủ thống nhất quản lý và tổ chức thực hiện các quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với VINAFOOD II.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty TNHH một thành viên - Tổng công ty lương thực miền Nam (VINAFOOD II).

Ngành nghề kinh doanh chính của VINAFOOD II là mua bán, xay xát, chế biến, bảo quản lương thực, thực phẩm, bột mì, lúa mì, nông sản. Mua bán thủy sản, phân bón, vật tư, thiết bị, máy móc ngành công - nông nghiệp. Nuôi, chế biến thủy hải sản. Sản xuất, mua bán thức ăn chăn nuôi.

Vốn điều lệ của VINAFOOD II là 3.375 tỷ đồng.

Quyết định nêu rõ, Nhà nước là chủ sử hữu đối với VINAFOOD II. Chính phủ thống nhất quản lý và tổ chức thực hiện các quyền, nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với VINAFOOD II.

Hội đồng thành viên của VINAFOOD II có từ 5-7 thành viên, gồm Chủ tịch Hội đồng thành viên và các thành viên khác. Hội đồng thành viên chịu trách nhiệm trước pháp luật và chủ sở hữu về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao theo quy định và phát luật có liên quan.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Lương thực miền Nam có Ban Kiểm soát nội bộ do Hội đồng thành viên quyết định thành lập, trực thuộc Hội đồng thành viên.

Ban kiểm soát nội bộ có nhiệm vụ giúp Hội đồng thành viên trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản lý điều hành trong Tổng công ty; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và hạn chế, khắc phục sai sót, rủi ro trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty.

Năm 2010, kim ngạch xuất nhập khẩu của VINAFOOD II vượt kế hoạch 30%, tăng 16% so với cùng kỳ. Năm 2011, Tổng công ty Lương thực miền Nam phấn đấu kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1,2 tỷ USD; doanh thu 33.576 tỷ đồng.

Theo Hoàng Diên

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên