TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Chủ tịch nước: “Nhà nước luôn chia sẻ với doanh nghiệp”

Phó Chủ tịch nước: “Nhà nước luôn chia sẻ với doanh nghiệp”

Phó chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan cũng băn khoăn trước yêu cầu mới của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đội ngũ doanh nhân Việt còn không ít hạn chế, bất cập.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Chương trình Doanh nhân về với Đất tổ do Hội KH Lịch sử, Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Thông tin kinh tế (CETAI), Thông tin Kinh doanh và Tiếp thị cùng với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch Quốc hội; TS. Nguyễn Sỹ Dũng, Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, Thành viên hội đồng tư vấn Kinh tế quốc gia; ông Nguyễn Hữu Đức, Ủy viên thường trực UB Kinh tế của Quốc Hội cùng đại diện UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo các bộ, ngành và gần 300 doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu chào mừng các doanh nhân, doanh nghiệp tham dự chương trình, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự tri ân tổ tiên, uống nước nhớ nguồn của các doanh nhân Việt Nam và khẳng định vai trò cùng những đóng góp của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan cũng băn khoăn trước yêu cầu mới của sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đội ngũ doanh nhân Việt còn không ít hạn chế, bất cập. Một bộ phận doanh nhân còn thiếu văn hóa kinh doanh và trách nhiệm xã hội, chưa tự giác tuân thủ pháp luật… Cộng đồng doanh nghiệp cần phải có ý thức tự giác khắc phục hạn chế đồng thời đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực trên.

“Đảng và Nhà nước luôn chia sẻ với doanh nghiệp, tiếp tục chỉ đạo hiệu quả những giải pháp nhằm giúp tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng bền vững và hiệu quả”- Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định.

Nhân dịp này, BTC cùng đoàn doanh nhân tham dự chương trình “Doanh nhân về với Đất tổ vua Hùng” đã trao 20 suất học bổng cho 20 trẻ em nghèo và 10 phần quà cho 10 gia đình khó khăn tại xã Phúc Lai, huyện Đoan Hùng - một xã đặc biệt khó khăn tại tỉnh Phú Thọ, với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Theo Bùi Hoàng Tám
Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên