TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Việt Nam có đủ khả năng để ổn định kinh tế vĩ mô

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: Việt Nam có đủ khả năng để ổn định kinh tế vĩ mô
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh 2015.

Chính phủ Việt Nam luôn xem khó khăn của DN, của nhà đầu tư là khó khăn của Chính phủ; xem thành công của DN của nhà đầu tư cũng là thành công của Chính phủ.

"Việc Trung Quốc gần đây phá giá đồng nhân dân tệ đã khiến nhiều DN, NĐT lo lắng sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam, tác động xấu đến môi trường kinh doanh. Chính phủ sẽ ổn định kinh tế vĩ mô bằng nhiều giải pháp và Việt Nam hiện có đủ khả năng, điều kiện, nguồn lực để triển khai thực hiện các giải pháp này" - Đây là thông điệp được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gửi đến hơn 400 DN, nhà đầu tư (NĐT) trong lẫn ngoài nước tại Diễn đàn Kinh doanh 2015 diễn ra chiều 17/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây đã đạt được những kết quả rất quan trọng, đặc biệt là về chủ trương và mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đảm bảo tăng trưởng và tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư, DN kinh doanh làm ăn tại Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ Việt Nam đánh giá rất cao vai trò của DN, của NĐT trong lẫn ngoài nước, đặc biệt là các thành phần kinh tế tư nhân. Phó Thủ tướng cũng biểu dương, đánh giá cao những DN, các NĐT đã thực hiện tốt mục tiêu của mình, bởi qua đó đã có những đóng góp nhất định vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như làm tròn trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

“Chính phủ Việt Nam luôn xem khó khăn của DN, của NĐT là khó khăn của Chính phủ; xem thành công của DN của NĐT cũng là thành công của Chính phủ”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho DN, cho NĐT trong việc phát triển kinh doanh, làm ăn hiệu quả hơn, Phó Thủ tướng cho hay: Chính phủ Việt Nam hiện đang kiên trì theo đuổi mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, trên cơ sở đó đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các DN, NĐT.

Nhiều thông điệp khác cũng được Phó Thủ tướng nêu ra liên quan đến việc cải thiện môi trường kinh doanh như tiếp tục tự hoàn thiện và tham gia vào thị trường thế giới; hoàn thiện các thể chế, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, hệ thống pháp luật; đẩy mạnh hơn nữa cải cách kinh tế, tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu DN, đặc biệt là các tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo hoạt động một cách lành mạnh…

“Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là trong lĩnh vực thuế, hải quan, cấp phép đầu tư, xử lý đất đai… Bên cạnh đó, sẽ tăng mạnh đào tạo và nâng cao nguồn lực lao động, sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của NĐT, DN”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cam kết.

Theo Đỗ Doãn

Thời báo tài chính Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên