TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phú Quốc được nâng cấp thành đô thị loại II

Phú Quốc được nâng cấp thành đô thị loại II

Bộ xây dựng vừa có kiến nghị Thủ tướng ra quyết định công nhận huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) là đô thị loại II.

Theo Bộ Xây dựng, hệ sinh thái bờ biển ở Phú Quốc đã được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Phú Quốc có khu bảo tồn thiên nhiên ven biển với sự đa dạng về sinh học và cảnh quan bờ biển đẹp nổi tiếng thế giới. Ở đây, có cảnh sông suối cũng như cảnh quan nông nghiệp đặc trưng là vườn hồ tiêu nổi tiếng, có làng nghề và truyền thống đặc trưng trong điều kiện khí hậu đặc biệt ấm áp quanh năm.

Cùng với đó, Phú Quốc còn là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp của quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, với lợi thế về liên kết và giao thông thuận lợi bằng đường hàng không và hàng hải với các vùng kinh tế của quốc gia, quốc tế, Phú Quốc đã và đang có mối liên hệ chặt chẽ với các trung tâm du lịch nổi tiếng thế giới và Đông Nam Á. Đặc biệt, huyện đảo Phú Quốc có tầm quan trọng về đảm bảo an ninh, quốc phòng của quốc gia.

Bộ Xây dựng cũng lưu ý tỉnh Kiên Giang cần bảo vệ tài nguyên rừng, tài nguyên biển và phát triển đô thị trên cơ sở sử dụng hợp lý tài nguyên đất, quản lý và khai thác có hiệu quả quỹ đất xây dựng đô thị.


cucpth

Theo Pháp Luật TP.HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên