TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PTI và BH Bảo Việt bảo hiểm 4.700 tỷ đồng cho vệ tinh Vinasat-2

PTI và BH Bảo Việt bảo hiểm 4.700 tỷ đồng cho vệ tinh Vinasat-2

Ngày 17/3, VNPT đã ký hợp đồng bảo hiểm cho vệ tinh Vinasat-2 có tổng giá trị lên tới 4.700 tỷ đồng với đối tác là liên danh giữa Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) - Bảo hiểm Bảo Việt.

Theo đó, tỷ lệ trách nhiệm của PTI 70% và Bảo Việt 30% giá trị hợp đồng.

Theo kế hoạch, Vinasat-2 sẽ được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa Arian 5 (Pháp) từ bãi phóng Ku-ru (Guy-a-na thuộc Pháp) vào ngày 15/5 tới. Vệ tinh Vinasat-2 sẽ cùng với Vinasat -1 tạo thành một hệ thống các vệ tinh có khả năng dự phòng về dung lượng và rủi ro giữa các vệ tinh, góp phần tăng cường độ an toàn, ổn định trong quá trình cung cấp dung lượng vệ tinh cho khách hàng; đồng thời củng cố an ninh, an toàn cho mạng viễn thông quốc gia và mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.

Vệ tinh Vinasat-2 do Lockheed Martin (Hoa Kỳ) sản xuất, sử dụng công nghệ khung A2100A, một trong những công nghệ vệ tinh tiên tiến nhất hiện nay.

Năm 2008, vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam Vinasat-1 đã được phóng thành công lên quỹ đạo. Hiện nay, khoảng 90% dung lượng của vệ tinh Vinasat -1 đã được cho thuê và sử dụng.  Vệ tinh này cũng được bảo hiểm bởi PTI và Bảo hiểm Bảo Việt với tổng giá trị bảo hiểm khoảng 3.000 tỷ đồng.  

Theo Hồng Kỹ

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên