TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN cắt giảm bước đầu 6.600 tỷ đồng vốn đầu tư

PVN cắt giảm bước đầu 6.600 tỷ đồng vốn đầu tư

Đây là thông tin được Tổng Giám đốc PVN Phùng Đình Thực công bố tại giao ban trực tuyến sản xuất kinh doanh sáng 6/4.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã thực hiện rà soát, đình hoãn, giãn tiến độ 64 dự án với tổng trị giá 6.600 tỷ đồng, giảm khoảng 5% so với kế hoạch đầu tư năm 2011; trong đó 19 dự án bị đình hoãn và 45 dự án giãn tiến độ.

Đây là thông tin được Tổng Giám đốc PVN Phùng Đình Thực công bố tại giao ban trực tuyến sản xuất kinh doanh sáng 6/4.

Theo ông Thực, đây là kết quả bước đầu của việc rà soát kỹ lưỡng hàng trăm dự án khác nhau mà PVN và các đơn vị thành viên đang triển khai.

Tuy nhiên, PVN không thực hiện đình hoãn, giãn tiến độ các dự án thuộc ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là thăm dò khai thác chế biến dầu khí, các dự án điện thuộc tổng sơ đồ điện 6 bởi đây là các dự án trọng điểm đã được Chính phủ phê duyệt để đảm bảo bổ sung nguồn điện cho hệ thống.

Về 64 dự án bị đình hoãn, giãn tiến độ, Trưởng ban Đầu tư Phát triển PVN Tống Quốc Trường cho biết đây là các dự án của các đơn vị thành viên chưa cấp thiết hoặc chưa thu xếp được vốn đầu tư do lãi suất vay vốn tăng cao so với dự kiến.

Các dự án này gồm các dự án mua trụ sở của Tổng Công ty kỹ thuật và dịch vụ dầu khí (PTSC), Công ty Giám định Năng lượng (PVEIC) tại Hà Nội, các dự án phụ trợ và các dự án phát triển sản phẩm dịch vụ như dự án sản xuất cửa nhựa lõi thép nhôm kính của PVC-IC.

Ông Trường cũng cho biết kế hoạch đầu tư của toàn tập đoàn trong năm 2011 là 127.700 tỷ đồng. Các dự án đã đưa vào kế hoạch đầu tư của năm đều là các dự án cần thiết nhưng thời điểm lập kế hoạch 2011 là tháng 12/2010.

Vì vậy, PVN sẽ tiếp tục chủ động điều tiết, đình hoãn, giãn tiến độ thêm một số dự án tùy tình hình kinh tế-xã hội trong quý 2./.

Theo Nguyễn Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên