TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN chính thức nhận bàn giao nhà máy lọc dầu Dung Quất

PVN chính thức nhận bàn giao nhà máy lọc dầu Dung Quất

Ngày mai (30/5), PVN và tổ hợp nhà thầu Tổ hợp nhà thầu Technip tổ chức Lễ bàn giao NMLD Dung Quất.

Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, hôm nay (29/5), Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã ký văn bản nghiệm thu, cho phép công trình Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất) được chính thức đưa vào hoạt động.

Trước đó, ngày 25/5, trên cơ sở kết quả vận hành chạy thử, chạy nghiệm thu nhà máy, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã cấp chứng chỉ nghiệm thu sơ bộ cho Tổ hợp nhà thầu Technip (TPC) và Tổ hợp nhà thầu này tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bảo hành nhà máy trong thời gia 02 năm tới. Ngày 30/5, PVN và Tổ hợp nhà thầu TPC tổ chức Lễ bàn giao NMLD Dung Quất.

PVN cho biết đến nay, còn lại 7 điểm tồn tại và 34 lỗi kỹ thuật nhỏ không ảnh hưởng đến an toàn vận hành sản xuất và chất lượng sản phẩm của nhà máy đã được TPC lên lịch chỉnh sửa trong giai đoạn đầu của thời gian bảo hành công trình và được Hội đồng nghiệm thu nhà nước cũng như PVN chấp thuận.

Tính đến cuối tháng 5/2010, số lượng dầu thô Bạch Hổ đã nhập vào nhà máy khoảng trên 4 triệu tấn phục vụ công tác chạy thử, chạy nghiệm thu. Nhà máy đã chế biến được trên 3,2 triệu tấn sản phẩm đạt chất lượng và xuất ra tiêu thụ trên thị trường là 3,0 triệu tấn sản phẩm các loại, gồm: LPG, Propylen, xăng A95, xăng A92, dầu hỏa, JetA1, diesel (DO), dầu (FO).

Ngày 20/2/2009, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã cung cấp giấy xác nhận chất lượng sản phẩm cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. 07 sản phẩm của nhà máy đã đạt Huy chương Vàng tại Hội chợ Thương mại Quốc tế (Vietnam Expo – 2010). Sản phẩm Kerosene/Jet A1 (nhiên liệu máy bay phản lực) đã được cấp chứng chỉ chất lượng quốc tế và chính thức đưa ra thị trường.

Bắt đầu từ ngày 30/5/2010, công trình NMLD Dung Quất sẽ chính thức được nhà thầu bàn giao cho Ban QLDA và Ban QLDA sẽ chuyển giao sang Công ty LHD Bình Sơn.

Theo PVN, với doanh số hàng năm dự kiến đạt trên 65.000 tỷ đồng, NMLD Dung Quất sẽ tham gia tích cực vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng nguồn thu ngân sách và phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ khác của tỉnh Quảng Ngãi.

V.Minh

Theo PVNtuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên