TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN ký nhiều thoả thuận hợp tác với các đối tác Trung Quốc

PVN  ký nhiều thoả thuận hợp tác với các đối tác Trung Quốc

Chiều ngày 22/10, tại Trung Quốc, tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký một số thỏa thuận hợp tác quan trọng với các đối tác Trung Quốc.

Các hoạt động nhân dịp tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức nước CHND Trung Hoa của đoàn Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). 

Theo thông cáo báo chí từ PVN, PVN đã ký "thỏa thuận Hợp tác Chiến lược" với Tổng Công ty Dầu khí Quốc gia Hải dương Trung Quốc (CNOOC). Theo đó, PVN và CNOOC cam kết mở rộng và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai Công ty ở hai nước cũng như tại các nước thứ ba phù hợp với quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.
 
Trong buổi làm việc riêng với ông Fu Chengyu, Tổng Giám đốc CNOOC, lãnh đạo hai bên bày tỏ sự hài lòng về quan hệ hợp tác thời gian qua trong khuôn khổ các dự án Hợp tác song phương tại Vịnh Bắc Bộ và Hợp tác ba bên tại khu vực Biển Đông.

Lãnh đạo hai bên cũng đồng thời thống nhất thúc đẩy và mở rộng các kênh đối thoại để tăng cường sự hiểu biết và đồng ý cùng xúc tiến tích cực tìm kiếm các cơ hội hợp tác mới trên cơ sơ bình đẳng và cùng có lợi trong các dự án kinh tế, bao gồm cảc các dự khâu thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn, tại cả Việt Nam, Trung Quốc và trên thế giới

PVN có "thỏa thuận Nguyên tắc" liên doanh xây dựng và vận hành cảng Sao Mai- Bến Đình (Vũng Tàu) với Tập đoàn Trung Hoa Chiêu thương Cục (CMG). Theo đó, hai bên thỏa thuận liên doanh đầu tư, phát triển và xây dựng một Cơ sở hậu cần biển và Cảng hàng hóa tổng hợp tại Sao Mai- Bến Đình, Vũng Tàu, Việt Nam.

Ngoài ra, PVN cũng đã "thảo thuận nguyên tắc" đầu tư xây dựng và vận hành Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí tại Huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang với CMG.

Dự kiến, chiều ngày 23/10 trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Trung được tổ chức nhân chuyến thăm của Thủ tướng tới Trung Quốc, duới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Lãnh đạo cấp cao Chính phủ Trung Quốc.
 
PVN sẽ ký “Thỏa thuận Nguyên tắc” việc thành lập công ty liên doanh sản xuất nhiên liệu sạch tại Nghi Sơn, Thanh Hóa với Tập đoàn XinAo và “Thỏa thuận Nguyên tắc” liên doanh xây dựng và vận hành Tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng, căn hộ cao cấp và Tòa tháp dầu khí tại Hà Nội với Tập đoàn GoldStone International.

 Vũ Minh

.

 

 

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên