TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quá tải doanh nghiệp quyết toán thuế

Quá tải doanh nghiệp quyết toán thuế

Do hầu hết DN đều để đến hạn chót mới nộp nên thời điểm này tại các cơ quan thuế thường xuyên bị quá tải Dn chờ nộp quyết toán thuế, gây áp lực cho cả cơ quan thuế và DN.

Theo tin từ Cục Thuế thành phố Hà Nội, tháng 3 này là thời điểm các doanh nghiệp phải hoàn thành theo quy định cùng lúc báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2011, thuế thu nhập cá nhân 2911, báo cáo tài chính và hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng tháng 2.

Do hầu hết doanh nghiệp đều để đến hạn chót mới nộp nên thời điểm này tại các cơ quan thuế thường xuyên bị quá tải doanh nghiệp chờ nộp quyết toán thuế, gây áp lực cho cả cơ quan thuế và doanh nghiệp.

Mặc dù ngành thuế Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, đốc thúc doanh nghiệp nộp sớm cũng như tăng cường thêm bộ phận tiếp nhận hồ sơ, in bộ tài liệu hướng dẫn thủ tục thông báo công khai tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế; gửi trực tiếp đến người nộp thuế; tổ chức một số lớp tập huấn theo yêu cầu đối với từng chi cục, cũng như đối với doanh nghiệp, tập trung vào nhóm các doanh nghiệp mới kê khai và quyết toán thuế lần đầu nhưng vẫn đang phải chịu áp lực rất lớn.

Theo LP
Báo đầu Tư

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên